Poroshenko được tặng sách hướng dẫn du lịch đến Crưm và "Bùa yêu"

© AP Photo / Virginia MayoPetro Poroshenko
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)- Vào năm 2016, một số người nặc danh đã tặng cho Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko sách hướng dẫn đến Crưm , hai chiếc áo thêu tay, một bộ kimono màu trắng, một kim găm bằng gỗ và một cuốn sách "Bùa yêu". Tòa soạn "Ukraine News" đưa tin này với tham chiếu đến chính quyền của Tổng thống.

Trong năm qua, Quỹ Tổng thống Ukraina nhận được 282 món quà cho ông Poroshenko. Hơn nữa "quà biếu" dành cho người đứng đầu nhà nước không chỉ gửi nặc danh. Ví dụ, trong danh sách quà tặng còn có cuốn sách "Con đường dẫn tới thành công. Làm thế nào để thay đổi hệ thống mà không cần thay đổi bản thân." — từ cựu Bộ trưởng về thu nhập và thuế Alexandr Klimenko, người đang bị chính quyền nghi ngờ trong việc biển thủ công quỹ ngân sách. Hiện nay, quan chức này đang ở nước ngoài.

Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko cam kết "không để cho cư dân Crưm thiếu sự hỗ trợ"
Trong danh sách quà tặng còn có cả tất len đan mà nhà lãnh đạo Ukraina nhận được tại Đại hội Đảng BPP và quả bóng có chữ ký của các cầu thủ từ FC "Dynamo" do chủ tịch câu lạc bộ trao tặng Tổng thống.

Ông Poroshenko còn nhận được quà tặng từ nhiều nước khác — từ các quan chức và nhà ngoại giao nước ngoài. Như Litva tặng cho ông bộ chai lưu niệm, Turkmenistan — bộ trang phục quốc gia và hộp gỗ, Ấn Độ — gói quà nhân Ngày Quốc tế Yoga, Singapore — bức tượng kim loại "Hai quả ớt cay". Pháp tặng cho Poroshenko ổ đĩa flash USB hình chiếc xe hơi của hội Chữ thập đỏ, còn Đức tặng Tổng thống Ukraina bức tượng "Ba người đàn ông đứng trên bệ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала