Giám đốc FBI xác nhận có cuộc điều tra về "sự can thiệp" của Nga trong bầu cử ở Mỹ

© AFP 2022 / YURI GRIPASFBI
FBI - Sputnik Việt Nam
Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) James Comey chính thức xác nhận đang tiến hành cuộc điều tra về "sự can thiệp của Nga trong bầu cử" và "liên hệ của Trump với Nga".

"Bộ Tư pháp đã ủy quyền cho tôi để xác nhận rằng trong khuôn khổ sứ mệnh phản gián FBI đang điều tra những nỗ lực tình báo của Chính phủ Nga can thiệp vào quá trình bầu cử Tổng thống ở Mỹ năm 2016. Điều này bao gồm điều tra về bất kỳ quan hệ nào giữa các cá nhân liên quan đến ban tham mưu tranh cử của ông Trump và Chính phủ Nga, cũng như xem xét vấn đề, liệu có sự phối hợp nào đó giữa ban tham mưu tranh cử và cố gắng tác động của Liên bang Nga", — Comey cho biết tại buổi điều trần trong Ủy ban Tình báo thuộc Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ. Tuy nhiên ông ta  từ chối cung cấp chi tiết.

Theo lời James Comey, quy định của FBI là không bình luận về cuộc điều tra đang diễn ra, nhưng trong một số trường hợp, nếu do đòi hỏi từ lợi ích quốc gia, cũng vẫn có ngoại lệ.

Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc của các cơ quan tình báo Hoa Kỳ cho rằng Matxcơva nỗ lực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tại Mỹ. Trong các phương tiện truyền thông có rò rỉ rằng các đại diện ban tham mưu tranh cử của Donald Trump đã "thường xuyên liên lạc" với đại diện tình báo Nga, còn điện Kremlin tuyên bố điều đó là không xác thực. Cả Nhà Trắng cũng phản bác tin này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала