Poroshenko: Ukraina mất ảnh hưởng đối với Donbas do phong tỏa

© Sputnik / Nikolay LazarenkoTổng thống Ukraina Petro Poroshenko
Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko cho biết, do hậu quả phong tỏa của các lực lượng cực đoan Donbass, Ukraina đã bị mất ảnh hưởng đối với lãnh thổ này. Người đứng dầu Nhà nước cho biết như vậy tại phiên họp Hội đồng Bảo an khu vực, được phát sóng trên kênh "112 Ukraina".

"Do hậu quả của sự phong tỏa, Ukraina đã mất đi ảnh hưởng trong khu vực này" — ông Poroshenko nói. "Đồng thời điều đó đánh vào ngành công nghiệp năng lượng, luyện kim và ngân sách đất nước", — tổng thống cho biết.

ORF: bằng phong tỏa Donbass Kiev đã gia tăng ảnh hưởng của Matxcơva - Sputnik Việt Nam
ORF: bằng phong tỏa Donbass Kiev đã gia tăng ảnh hưởng của Matxcơva

"Những người tổ chức phong tỏa đã lừa dối xã hội, bởi vì đó không phải là cuộc phong tỏa một khu vực nhất định trong các tỉnh Donetsk và Lugansk — phong tỏa gì khi mà có lỗ thủng hàng trăm cây số ở biên giới, bao gồm cả biên giới với  Liên bang Nga? Trên thực tế đó là hoạt động đặc biệt, nhằm mục đích đẩy các khu vực chiếm đóng của Ukraina đến với Liên bang Nga", — ông Poroshenko nói.

Theo ông, quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng (NSDC) của Ukraina ngăn chặn liên kết giao thông vận tải với lãnh thổ không kiểm soát là điều bắt buộc. Điều đó đã đình chỉ "sự hỗn loạn" mà "những người phong tỏa"cố gắng nhấn chìm toàn bộ đất nước."

Tuần trước ông Poroshenko ban hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina ngăn chặn giao thông đến vùng lãnh thổ Donbass mà Kiev không thể kiểm soát để hoàn thành lệnh ngừng bắn, thu hồi vũ khí hạng nặng trong Donbass, cũng như "giành lại của các xí nghiệp bị chiếm giữ."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала