Tình báo Mỹ khẳng định Nga không can thiệp chiến dịch tranh cử của ông Trump

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisHouse Intelligence Committee Chairman Rep. Devin Nunes, R-Calif. speaks on Capitol Hill in Washington, Thursday, Sept. 10, 2015
House Intelligence Committee Chairman Rep. Devin Nunes, R-Calif. speaks on Capitol Hill in Washington, Thursday, Sept. 10, 2015 - Sputnik Việt Nam
Ngày 19/3, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes tuyên bố “không có bằng chứng” cho thấy có sự liên hệ giữa Nga với chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm ngoái của ông Trump.

Theo AFP, tuyên bố của ông Nunes được đưa ra chỉ một ngày trước khi Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey có phiên điều trần trước Ủy ban Hạ viện về các cáo buộc liên quan đến việc ông Trump và các cộng sự có mối quan hệ gần gũi với Nga cũng như cáo buộc của ông Trump khi cho rằng cựu Tổng thống Obama đã nhờ tình báo Anh nghe lén tại tháp Trump.

Hồi đầu tháng 1, trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper, Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Michael Rogers và Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách về tình báo Marcel Lettre đều tin rằng Nga đã phát động một chiến dịch tấn công mạng nhằm chi phối cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ.

Tuy nhiên, Nga đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng cáo buộc lần này của Mỹ là vô căn cứ và không tương xứng với tầm cỡ của các cơ quan an ninh quốc tế.

Về phía Tổng thống Trump cũng từng nhiều lần phủ nhận các cáo buộc của tình báo Mỹ, ngay cả khi có những kết luận chứng minh rằng một số cộng sự cấp cao của ông từng có liên lạc với các quan chức và tình báo Nga: cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions.

Nguồn: TTXVN

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала