Belarus bắt giữ những đối tượng chuẩn bị cuộc khiêu khích của chiến binh

© Sputnik / Belarusian Telegraph Agency/ Maksim GucheckTổng thống Belarus Alexandr Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko vừa tuyên bố về việc tại nước này bắt giữ những đối tượng chuẩn bị vụ khiêu khích phiến loạn.

"Chúng tôi đã bắt giữ hàng chục đối tượng, không phải những người đi biểu tình trên xe buýt, những phần tử vô chính phủ đeo mặt nạ, mà là những đối tượng từng trải qua đào tạo trong các trại huấn luyện cùng với vũ khí. Nhân tiện xin nói luôn, một trong những trại đó nằm trong khu vực Bobruisk và Osipovichi. Những trại còn lại  — ở Ukraina.

Minsk - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ dự định xúc tiến đào tạo các nhà hoạt động Belarus để thực hiện cải cách
Theo tôi thấy, tại Litva và Ba Lan cũng có, tôi sẽ không nói cụ thể là ở chỗ nào. Tiền bạc cho số này đã đi qua Ba Lan và Litva rồi chuyển đến nước tôi. Chỉ đúng trong vòng vài giờ chúng tôi tóm gọn mấy chục chiến binh đã chuẩn bị gây sự và khiêu khích có dùng vũ khí", — hãng BelTa dẫn lời Tổng thống Lukashenko.

Ông lưu ý rằng chính quyền biết được về vụ việc mà bọn chiến binh chuẩn bị là nhờ nhận thông báo của những người Belarus hiện sống ở nước ngoài.

"Xin cảm ơn vì có những người Belarus chân chính, hiện đang sống ở nước ngoài — trong Liên minh châu Âu — đã cảnh báo chúng tôi. Một phụ nữ đã đến Đại sứ quán và thông báo chính thức, bà đã viết thư: đang chuẩn bị sự kiện khiêu khích. Và chúng tôi bắt đầu tìm hiểu. Quả thực đã phát hiện những thứ rất thú vị", — Tổng thống Lukashenko cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng sau đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ hơn về vụ bắt giữ này.

Trước đó ông Lukashenko tuyên bố có lực lượng thứ năm với sự hỗ trợ của cơ quan tình báo phương Tây đang cố gắng thúc đẩy làm leo thang tình hình trong Belarus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала