CNN: Matxcơva coi trọng cuộc thi ca hát hơn là "điều trần lịch sử" tại Quốc hội Hoa Kỳ

Matxcơva "cố tình phớt lờ" tuyên bố của người đứng đầu cơ quan An ninh Mỹ trong Ủy ban Tình báo của Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ, - như tin đưa của CNN.

FBI - Sputnik Việt Nam
Giám đốc FBI xác nhận có cuộc điều tra về "sự can thiệp" của Nga trong bầu cử ở Mỹ
Điện Kremlin dành quan tâm nhiều hơn cho cuộc thi ca hát "Eurovision" và số phận của nữ thành viên từ Nga, chứ không phải là "cuộc điều trần lịch sử" về cáo buộc Nga "can thiệp" vào cuộc bầu cử Tổng thống ở Hoa Kỳ, — BTV Matthew Chance của kênh truyền hình Mỹ nhấn mạnh.

Matthew Chance — phóng viên quốc tế cao cấp của CNN: "Và bây giờ về thái độ của Matxcơva với buổi điều trần tại Quốc hội Mỹ. Trên thực tế, hầu như Nga không có phản ứng gì, ngoài vài tuyên bố sơ bộ trước cuộc điều trần này.

Người Nga có thái độ rất coi thường đối với cuộc điều trần này. Họ gọi bầu không khí chính trị ở Mỹ là "cuộc săn phù thủy". Thật khó tin vào  những gì chúng ta thấy hôm nay trên truyền hình quốc gia Nga. Tôi muốn nói là cách họ phản ánh về cuộc điều trần lịch sử ở Mỹ. Bởi hiếm khi mà phiên điều trần trong Quốc hội Hoa Kỳ liên quan đến Nga được đưa ra công khai. Thế nhưng truyền hình Nhà nước Nga thậm chí không thèm để ý. Người  Nga đưa tin về những sự kiện khác, thí dụ như Eurovision. Dường như họ cố tình phớt lờ tất cả những sự kiện rất quan trọng về vụ việc đã trở nên nổi tiếng ở Washington.

Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Điều tra vụ việc hai vệ sĩ của Trump chụp ảnh tự sướng với cháu của Tổng thống đang ngủ
Một trong những nguyên nhân của điều đó là sự thất vọng và bất mãn. Họ cho rằng Hoa Kỳ vẫn quen nhìn nhận một cách tiêu cực tất cả những gì Nga nói và làm. Đằng sau sự bất mãn này, tuy nhiên, ẩn giấu nỗi sợ hãi nhất định. Người Nga hy vọng rằng quan hệ giữa Matxcơva và Washington — vốn cực kỳ quan trọng với họ — sẽ được thu xếp ổn thỏa. Trên thực tế, quan hệ đó đang trở nên ngày càng tồi tệ hơn. Không một ai trong điện Kremlin và ở Nga nghĩ là mọi sự lại thành ra như vậy. Có cảm giác rằng   vào thời điểm bây giờ chiến thuật của họ là quay lưng lại và không bình luận về những gì đang diễn ra. Tôi đã nói chuyện với Thư ký báo chí của điện Kremlin, khi có tuyên bố của người đứng đầu FBI James Comey nói rằng cuộc điều tra đang được tiến hành. Nhưng Thư ký báo chí của Kremlin nói với tôi rằng ông không thấy có lý do gì để bình luận.

Hiểu rồi. Hoàn toàn vì tò mò thôi, anh cho biết đó cái gì gắn những tin tức quan trọng như vậy với cuộc thi ca hát Eurovision?

Matthew Chance: Ồ, theo như cách nhìn của điện Kremlin thì tin về cuộc thi ca hát là quan trọng hơn. Nói ngắn gọn, Eurovision năm nay sẽ diễn ra tại Ukraina. Đang có ít nhiều lo ngại rằng thành viên đại diện Nga sẽ không được phép tham gia thi.

Có thể nói là ở phần này của thế giới thì cuộc thi ca hát Eurovision có tầm quan trọng chẳng thua kém gì so với buổi điều trần tại Quốc hội Hoa Kỳ. Matthew Chance, từ Matxcơva. Xin cám ơn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала