Đạo diễn người Ý quay phim về Syria và dạy sống trong hòa bình

© AFP 2022 / Joseph EidAleppo
Aleppo - Sputnik Việt Nam
Khi cùng với phái đoàn châu Âu đến Syria, đạo diễn người Ý Paolo Nio đã thay đổi thái độ thiên vị của mình đối với những gì xảy ra tại đó và quyết định làm bộ phim "Syria từ số không" về thực trạng vấn đề ở đất nước này. Ông Paolo Nio nói như vậy với người đứng đầu Liên đoàn Thương mại Syria Gasan al Kalaa.

Ка-31R - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Phiên bản mới của trực thăng hạm tàu có tính đến kinh nghiệm Syria
Đạo diễn Marco Massini tiết lộ với  Sputnik, trung tâm cốt truyện sẽ là hai đứa bé bị mất gia đình trong chiến tranh. Gia đình cậu bé đã ở phía quân đội chính phủ,  cha mẹ của cô bé là IS. Bộ phim bắt đầu từ chỗ trong trận bão đêm cô bé chạy sang phía trên lãnh thổ những kẻ khủng bố kiểm soát. Sau đó, khi đi tìm mẹ, cô bé sẽ quay trở lại. Câu chuyện mở ra theo cách mà các nhân vật tìm ra cách sống với nhau trong hòa bình và thân thiện. Theo những người làm phim, thực tế này phải là tấm gương cho mọi người Syria noi theo.

Người đứng đầu Liên đoàn Thương mại Syria, ông Hasan al-Kalyan tiết lộ với Sputnik, quan niệm của xã hội Ý về tình hình ở Syria và quan điểm của chính phủ Ý rất đáng buồn, mặc dù quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã có lịch sử lâu dài. Theo ông al-Kalyan, cần phải thực hiện mọi nỗ lực để khôi phục quan hệ kinh tế giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp nhẹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала