Fox News bãi miễn chuyên viên phân tích tuyên bố về vụ nghe lén Trump

© AFP 2022 / Stan HONDATấm biển của Fox News Channel
Tấm biển của Fox News Channel - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyên viên phân tích Andrew Napolitano của kênh Fox News bị loại khỏi công việc vô thời hạn vì tuyên bố dường như tình báo Anh đã nghe lén trong tòa nhà Trump Tower, - như Los Angeles Times đưa tin dẫn nguồn giấu tên.

Dư luận nhận thấy rằng BTV phân tích gạo cội không xuất hiện trên chương trình phát sóng từ thứ Năm tuần trước. Theo các nguồn tin của tờ báo, Andrew Napolitano cũng sẽ không ​​lên sóng trong tương lai gần.

Kênh Fox News và bản thân chuyên viên phân tích không bình luận gì thêm.

Президент США Дональд Трамп - Sputnik Việt Nam
Khảo sát Fox News cho thấy người Mỹ tin tưởng Trump hơn các phương tiện truyền thông
Trước đó, Trump tuyên bố rằng trong suốt chiến dịch tranh cử, Tổng thống Barack Obama đã ra lệnh nghe lén các cuộc nói chuyện trong ban tham mưu của Trump. Mặc dù Trump không cung cấp bằng chứng nhưng đã yêu cầu Quốc hội mở cuộc điều tra. Về chính thức thì FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ không bình luận tuyên bố này.

Còn trước đó Fox News dẫn nguồn tin riêng cho biết dường như Obama đã ủy thác cho tình báo Anh nghe lén Trump nhằm tránh để lộ "dấu vết Mỹ". Phát ngôn viên của Nhà Trắng Sean Spicer lặp lại thông tin của kênh và lưu ý rằng "những công bố về chủ đề này cùng tư duy lành mạnh buộc người ta phải suy nghĩ về nhiều thứ". Ý kiến đó khiến ban lãnh đạo cơ quan quản lý truyền thông của Chính phủ Anh (chuyên trách tình báo điện tử) rất bất bình và lập tức đưa ra những tuyên bố cứng rắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала