Thứ trưởng Ngoại giao Italia hy vọng dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến ngân hàng ảnhRome, Italia
Rome, Italia - Sputnik Việt Nam
Thứ trưởng Ngoại giao Italia, ông Mario Giro hy vọng rằng thời hạn chính sách biện pháp trừng phạt đối với Nga sẽ kết thúc. Ông nói điều này trong chương trình SophieCo tại RT.

"Tất nhiên, hình thức xử phạt là luôn luôn là vấn đề đau đầu cho tất cả mọi người. Nền kinh tế của chúng tôi cũng không phải là ngoại lệ. Chúng tôi hy vọng rằng giai đoạn này sẽ kết thúc. Nhưng chúng ta phải đối phó với việc chấp hành hoặc không tuân thủ thỏa thuận Minsk, "- ông Mario Giro cho biết.

Francois Fillon, former French prime minister, member of The Republicans political party and 2017 presidential candidate of the French centre-right, is seen prior to a prime-time news broadcast in the studios of TF1 in Boulogne-Billancourt, near Paris, France, January 26, 2017 - Sputnik Việt Nam
Francois Fillon kêu gọi hủy bỏ trừng phạt chống Nga
Ông lưu ý rằng Italia có quan hệ truyền thống tốt với Moskva. Vì vậy, hai nước đang thảo luận với nhau về vấn đề Libya. Ngoài ra, chúng tôi cũng quan ngại về số phận của các Kitô hữu ở Syria, Bộ trưởng nói.

Theo ông Giro, Nga nên trở lại định dạng "G8", nhưng câu hỏi này cũng liên quan trực tiếp đến việc thực hiện các thỏa thuận Minsk.

"Cần lưu ý rằng các nước G7 cần mong muốn nhất trí để trở về định dạng G8. Tại thời điểm này không có nguyện vọng nhất trí như vậy. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ sớm có mong muốn đó, nhưng tôi không nghĩ rằng bây giờ điều đó là có thể ", — Thứ trưởng Ngoại giao nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала