Nga phủ nhận thông tin cung cấp lô S-400 đầu tiên cho Trung Quốc

© Sputnik / Dmitriy Vinogradov / Chuyển đến kho ảnhhệ thống phòng không tiên tiến S-400
hệ thống phòng không tiên tiến S-400 - Sputnik Việt Nam
Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự của Nga không xác nhận thực tế chuyển giao các hệ thống phòng không tiên tiến S-400 cho Trung Quốc, - bà Maria Vorobyova đại diện chính thức của Cơ quan tuyên bố với các phóng viên.

"Các bên Nga và Trung Quốc sẽ thực hiện hợp đồng cung cấp S-400 "Triumph" theo đúng các điều khoản và quy định. Việc cung cấp sẽ được thực hiện theo thời hạn ấn định trong các văn bản liên quan", — đại diện của Cơ quan Liên bang nói nhưng không cho biết rõ những chi tiết khác.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng mua S-400 bằng vốn Nga cho vay
Trước đó một số phương tiện truyền thông đưa tin Nga đã bắt đầu bàn giao các hệ thống tên lửa phòng không cho Trung Quốc, dẫn nguồn tham khảo là phát biểu của ông Vladimir Gutenev Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Duma về chính sách kinh tế. Dù sau đó, nghị sĩ đã làm rõ rằng ở đây hiện mới nói về vấn đề sản xuất, chứ chưa phải là bắt đầu giao hàng.

Trước nữa thì Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự của Nga có tuyên bố rằng hợp đồng cung cấp cho Trung Quốc các hệ thống tên lửa phòng không S-400 được dự kiến hoàn thành đến năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала