Quân đội Syria giao chiến ác liệt với bọn khủng bố ở phía đông Damascus

© AFP 2022 / Amer AlmohibanyDamascus
Damascus - Sputnik Việt Nam
Các đơn vị tinh nhuệ của quân đội Syria đang tiến hành những trận đánh khốc liệt với lực lượng cực đoan cách không xa quảng trường Abbasid ở phía đông Damascus, - như thông báo của phóng viên Sputnik.

Chiến binh "Dzhebhat en-Nusra" và nhóm cực đoan đã thâm nhập và cố thủ trên địa bàn nhà ga ô tô cũ ở ngoại ô Jobaria. Trong khi đó, con đường Shari al-Hurra, phân tách nhà ga này và khu vực quảng trường Abbasid thuộc sự kiểm soát của quân Chính phủ.

Tp. Damascus, Syria - Sputnik Việt Nam
Lại có vụ nổ mới ở Damascus
Những cuộc giao tranh dữ dội nhất diễn ra chính tại phần mặt trận này. Hiện chưa thể nói về thành tích đáng kể trong việc giải phóng khu vực khỏi bọn khủng bố. Có sự yểm trợ của máy bay quân sự, lúc rạng sáng đã tấn công vào các ổ hỏa lực của bọn khủng bố ở ngoại vi thủ đô Syria.

Jobaria có tầm quan trọng chiến lược do thực tế ở đây có xa lộ nối khu công nghiệp Kabun với Damascus và Homs. Ngoài ra, đặc điểm gần vị trí khu Old Town cho phép các chiến binh cố thủ ở đây hầu như hàng ngày đều bắn phá các khu vực khác của thủ đô hiện do quân đội Syria bảo vệ. Trong số đó có khu phố Mazraa, nơi bố trí Đại sứ quán Nga ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала