Đoàn Ngọc Hải là “anh hùng” trong cuộc chiến giành vỉa hè?

© Ảnh : giadinh.net.vnông Đoàn Ngọc Hải
ông Đoàn Ngọc Hải - Sputnik Việt Nam
Sau 2 tháng ra quân, cuộc chiến giành lại vỉa hè cho người đi bộ tại Quận 1, TP.HCM vẫn chưa hết nóng. Gắn với cuộc chiến đó chính là những phát ngôn và hành động quyết liệt dậy sóng dư luận của Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải.

"Muốn biến khu trung tâm Sài Gòn thành Singapore thu nhỏ nhất quyết phải làm nghiêm, không theo kiểu "bắt cóc bỏ đĩa" để nổi tiếng", ông Hải quả quyết như vậy. Phó chủ tịch quận 1 không "nói rồi để đấy" mà ông đã hành động quyết liệt, mạnh tay.

Đoàn Ngọc Hải - Sputnik Việt Nam
Ông Đoàn Ngọc Hải đã hứa gì với dân?
Khi đi kiểm tra, thấy trụ sở khu phố 6 (phường Bến Thành) khóa chặt, có dấu hiệu xây dựng vi phạm, ông Đoàn Ngọc Hải lập tức gọi cho Chủ tịch phường Bến Thành nhưng không được. Quanh đó còn 2 bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè khiến ông rất bức xúc. "Đường phố trung tâm mà xây dựng chình ình trên vỉa hè, coi vậy được không. Gọi công ích đến đập ngay…", ông Hải chỉ đạo. Ngay sau đó, trụ sở khu phố bị tháo dỡ, 2 điểm giữ xe vi phạm bị xử lý.

Khi thấy bức tường cao hơn 6m choán hết lối đi của người đi bộ ở đường Nguyễn Trãi, Phó Chủ tịch quận 1 đã chỉ đạo đập bỏ sau ít phút.

Bỏ hội họp vô nghĩa đi, dân trông mình làm việc

"Bỏ hội họp vô nghĩa đi. Dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp! Tôi cần những việc làm cụ thể chứ không phải những cuộc họp hay kế hoạch", ông Đoàn Ngọc Hải nói với lãnh đạo phường Bến Thành trong lúc làm nhiệm vụ dẹp vỉa hè chiều 10/3.

Tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ, đảng viên nữa

Ngày 3/3, trao đổi với Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết hiện lãnh đạo các phường đang làm tốt nên lực lượng quận mấy ngày qua không phải xuống hiện trường kiểm tra. Thời gian tới, lãnh đạo quận vẫn sẽ trực tiếp kiểm tra công tác lập lại trật tự đô thị tại nhiều tuyến đường trung tâm Sài Gòn.

"Nhân dân đang ủng hộ, trông chờ vào chính quyền mà tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ, Đảng viên nữa?", ông Hải nhấn mạnh.

Tôi cho chị 5 phút

Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Những phát ngôn “đốt nóng” chiến dịch giải cứu vỉa hè
Đó là lời ông Đoàn Ngọc Hải — Phó Chủ tịch quận 1, TP HCM nói với một cán bộ ngân hàng khi yêu cầu chị trình diện giấy phép xây dựng chốt canh gác ngân hàng. Tôi cho chị 5 phút để chị tìm giấy tờ. Nếu không thấy, coi như là trái phép, và chúng tôi sẽ tháo dỡ theo thủ tục.

Không lấy lại được vỉa hè tôi "cởi áo từ quan"

Ông Hải khẳng định với báo chí việc ra quân xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè ở quận 1 sẽ được làm quyết liệt và liên tục chứ không "đánh trống bỏ dùi" hay làm cho có phong trào. Nếu không lấy lại được vỉa hè trung tâm quận 1 cho người đi bộ, ông "thề" sẽ "cởi áo từ quan".

Cha mẹ tôi 20 năm buôn bán vỉa hè

"Tôi chia sẻ với bà con nghèo buôn bán hàng rong trên địa bàn quận 1. Cha mẹ tôi cũng có gần 20 năm buôn bán hàng rong trên vỉa hè Lê Duẩn — Mạc Đĩnh Chi. Thế nên tôi rất hiểu và chia sẻ với bà con cô bác. Thế nhưng vì bộ mặt đô thị, tôi mong người dân thông cảm và chung tay với chính quyền."

Đi làm hay đi chơi

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, trực tiếp dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi kiểm tra, xử phạt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè. Khi kiểm tra trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang) Phó chủ tịch quận 1 đã phát hiện một số công trình xây dựng trái phép lấn chiếm vỉa hè. Sau khi đi kiểm tra nhưng thấy những cán bộ của đội quản lý trật tự quận 1 còn chưa xử lý sai phạm.

Ông Hải bức xúc nói:

"Các anh đi làm hay đi chơi, nếu đi làm thì vào dẹp các công trình này cho tôi".

Dọn vỉa hè là không có vùng cấm

Có người dân phản ánh rằng bậc thềm, bồn hoa tại khách sạn N. có dấu hiệu lấn chiếm vỉa hè nhưng không thấy cơ quan nào "rờ" đến.

Sau khi nghe điều này, ông Đoàn Ngọc Hải liền trả lời:

"Anh cứ yên tâm, đối với tôi, dọn dẹp vỉa hè là không có vùng cấm. Có nhiều cái tôi không đủ sức và thời gian để làm hết được, nên tôi đã giao cho phường thực hiện các công tác như trên. Trong tháng 3 này phường phải làm cho xong".

Nguồn: giadinh.net

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала