Điện Kremlin tuyên bố: Nga đang ngày đêm đối chọi với IS

© Sputnik / Natalia SeliverstovaĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đang ngày đêm chiến đấu với tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS -bị cấm ở Nga), trong khi hàng chục quốc gia bàn thảo về đấu tranh chống IS.

IS - Sputnik Việt Nam
“Không thể chiến thắng IS nếu thiếu Nga”
Đó là tuyên bố của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, bình luận về việc không có phần tham gia của Nga trong hội nghị về đấu tranh chống khủng bố tại Hoa Kỳ.

Cuộc gặp cấp Bộ trưởng về đấu tranh chống IS sẽ diễn ra tại Washington vào ngày 22-23 tháng Ba. Trong hội nghị này sẽ có sự tham gia của đại diện khoảng 60 quốc gia. Theo thông báo của đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Nga sẽ không tham gia hội nghị. Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã tuyên bố, Matxcơva đã và đang không bao giờ tham gia vào định dạng như vậy, bởi thế chẳng có gì đáng ngạc nhiên trong việc không có phần tham dự của  đại diện LB Nga trong cuộc gặp.

"Trong khi hàng chục quốc gia tiếp tục cuộc thảo luận về cuộc đấu tranh chống IS thì Nga đang phải đối chọi với IS thường xuyên liên tục cả ngày lẫn đêm", — ông  Peskov nói, bình luận về việc Nga không tham gia hội nghị.

"Không thể đạt thành công trong cuộc đấu tranh chống IS nếu thiếu sự hợp tác quốc tế rộng rãi tối đa", — ông  Peskov nhận định để  trả lời cho câu hỏi của nhà báo, liệu có đạt thành công trong cuộc chiến chống khủng bố nếu không có sự đóng góp của Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала