Syria chuẩn bị khởi kiện tại tòa án quốc tế chống lại tội ác của những kẻ khủng bố

Chính phủ Syria đã hoàn thành việc thu thập tài liệu xác nhận những tội ác khủng bố chống lại người dân và nhà nước Syria, và đang chuẩn bị để sớm khởi kiện tại tòa án khu vực hoặc quốc tế. Bộ trưởng Tư pháp Syria Najm al-Ahmad nói với Sputnik Ả Rập.

Theo ông, Syria có những tài liệu xác nhận việc một số quốc gia Ả Rập và nước ngoài khác hỗ trợ cho khủng bố. Tính xác thực của các tài liệu đã được xác nhận bởi những uỷ ban tư pháp độc lập và biên bản của các bác sĩ pháp y.

Damascus - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria giao chiến ác liệt với bọn khủng bố ở phía đông Damascus
Theo số liệu thống kê gần đây, phần lớn các chiến binh nước ngoài tham chiến ở Syria đến từ Saudi Arabia (24 500 người), Thổ Nhĩ Kỳ (25 800), Palestine (14 000), Iraq (13.000) và Lebanon (11.000). Nhiều người trong số đó đã bị giết hoặc bị thương trong các trận giao tranh, sau đó đã xác định được danh tính của họ.

Với các phiên tòa chống lại những kẻ khủng bố trong nước, những tội ác đó thuộc thẩm quyền của tòa án hình sự, ông Bộ trưởng nói. Theo lời ông, kể từ khi cuộc nội chiến bắt đầu đã có một số quyết định ân xá, và "nhiều người được ân xá đã có thể trở lại cuộc sống bình thường, một số họ gia nhập hàng ngũ của quân đội Syria".

Ông Najm al-Ahmad cũng cho biết, trước cuộc khủng hoảng, đất nước ông đứng thứ ba trong bảng xếp hạng thế giới về an ninh và ổn định trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và xã hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала