Nga sẵn sàng đóng thêm tàu tên lửa Molnya cho Hải quân Việt Nam

© WikipediaTàu tên lửa lớp Molniya
Tàu tên lửa lớp Molniya - Sputnik Việt Nam
LANGKAWI (Sputnik) - Nga sẵn sàng tiếp tục dành hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam trong việc đóng tàu tên lửa mới theo đề án 12418 (mã hiệu "Molnya") với hệ thống tên lửa "Uran-E" trong trường hợp nhận được yêu cầu tương ứng.

Bộ đôi tàu tên lửa Molniya 1241.8 của Việt Nam tại Lễ thượng cờ tàu ngầm Kilo 636 186 - Đà Nẵng và 187 - Bà Rịa - Vũng Tàu - Sputnik Việt Nam
Bất ngờ: Tàu tên lửa Molniya 1241.8 Việt Nam được trang bị tên lửa Uran-E nâng cấp?
Đó là tuyên bố của ông Viktor Kladov Giám đốc Hợp tác quốc tế và chính sách khu vực của Tập đoàn Nhà nước Rostec, Trưởng đoàn doanh nhân của tập đoàn này và "Rosoboronexport" tại Triển lãm quốc tế lần thứ 14 về trang thiết bị hải quân và không quân-vũ trụ LIMA-2017.

"Tôi hy vọng việc xây dựng tàu tên lửa sẽ được tiếp nối, chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng. Tất cả tùy thuộc vào quyết định của phía Việt Nam", —  ông Kladov nói với các nhà báo.

Như thông báo của ông Oleg Belkov Tổng giám đốc Công ty cổ phần "Nhà máy đóng tàu Vympel" (Rybinsk), cơ sở Nga đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng cung cấp thiết bị công nghệ cho Việt Nam — đóng 6 tàu tên lửa đầu tiên của đề án 12418. Hiện tại, 4 tàu đã được đưa vào phục vụ trong hàng ngũ Hải quân Việt Nam. Từ tháng 4 năm 2017 bắt đầu quá trình thử nghiệm Nhà nước với tàu thứ năm và thứ sáu, dự kiến ​​hoàn thành vào mùa hè. Sau khi tiếp nhận các tàu vào hệ trang bị của Hải quân, phía Việt Nam đang nghiên cứu khả năng tiếp tục đóng thêm những con tàu của loạt này, — người đứng đầu "Vympel" cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала