Kẻ giết hại Voronenkov đã chết trong bệnh viện

© REUTERS / Valentyn Ogirenko Cựu đại biểu Duma Quốc gia Voronenkov bị giết ở Kiev
Cựu đại biểu Duma Quốc gia Voronenkov bị giết ở Kiev - Sputnik Việt Nam
Sát thủ đã bị thương ở ngực và một vết thương xuyên qua đầu. Hắn không tỉnh lại và đã chết trong phòng cấp cứu tại một trong các bệnh viện của Kiev. Trong người hắn tìm thấy giấy tờ của công dân Ukraina.

đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga: Matxcơva sốc vì vụ giết hại Voronenkov
Sát thủ, kẻ nổ súng bắn vào cựu nghị sĩ Duma Quốc gia Nga Denis Voronenkov ở trung tâm Kiev, đã chết vì những vết thương nặng, bác sĩ trưởng Nikolai Demin thông báo với kênh truyền hình Ukraina "Obshestvennyi TV".

Ông Voronenkov bị bắn tại lối cửa chính của khách sạn "Premier Palace", kẻ giết người bắn vào ông ta bốn lần. Nhân viên bảo vệ cựu nghị sĩ  cũng bị thương, nhưng ông này đã kịp bắn trúng kẻ giết người,  sau đó sát thủ đã được đưa đi cấp cứu tại một trong những bệnh viện của Kiev.

Trên làn sóng trực tiếp của kênh NewsOne, bác sĩ  trưởng Nikolai Demin nói rằng trong cơ thể kẻ giết người, theo ước tính của các bác sĩ "có thể có đến bốn viên đạn."

Denis Voronenkov rời Nga từ năm ngoái cùng với vợ Maria Maksakova, cũng là cựu đại biểu Duma Quốc gia và nhanh chóng trở thành công dân Ukraine. Cựu nghị sỹ giải thích lý do rời bỏ Nga vì nguyên nhân chính trị, tuy nhiên Ủy ban điều tra thấy Voronenkov nỗ lực ra đi để thoát khỏi điều tra: cựu nghị sỹ bị bắt vắng mặt về tội chiếm tòa nhà tại Moskva với giá năm triệu đô la.

Cựu đại biểu Duma Quốc gia Voronenkov bị giết ở Kiev - Sputnik Việt Nam
Cựu đại biểu Duma Quốc gia Voronenkov bị giết ở Kiev
Sau khi chuyển đến Kiev, ông Voronenkov đã đưa ra một loạt tuyên bố về đời sống chính trị của Nga và hứa với Viện Kiểm sát Ukraina sẽ  làm chứng chống lại cựu tổng thống Viktor Yanukovych. Đồng thời, Voronenkov và Maksakova tuyên bố rằng họ bị cưỡng bức bỏ phiếu tại Duma Quốc gia về việc Crưm sát nhập với Nga. Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov phủ nhận những cáo buộc này và nói rằng cuộc bỏ phiếu là tự nguyện.

Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko gọi vụ giết cựu nghị sĩ Duma Quốc gia Denis Voronenkov là "một hành động khủng bố nhà nước từ phía Nga".

Matxcơva cho rằng tuyên bố về dấu vết của Nga trong vụ giết cựu nghị sĩ Duma Quốc gia Denis Voronenkov  là hoàn toàn vô lý và hi vọng rằng tất cả những kẻ tham gia vụ án mạng sẽ bị phát hiện, phát ngôn viên của Tổng thống Nga,  Dmitry Peskov tuyên bố.

Sau tuyên bố của Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko về vụ giết cựu nghị sĩ Duma Quốc gia Denis Voronenkov tại Kiev, Matxcơva không có nghi ngờ rằng Kiev sẽ làm mọi thứ để không một ai và không bao giờ có thể phát hiện ra sự thật, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала