Tổng thống Ukraina Poroshenko gọi vụ giết Voronenkov là hành động khủng bố từ phía Nga

© Sputnik / Alexei Vovk / Chuyển đến kho ảnhCựu đại biểu Duma Quốc gia Voronenkov bị giết ở Kiev
Cựu đại biểu Duma Quốc gia Voronenkov bị giết ở Kiev - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
KIEV (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko gọi vụ giết cựu nghị sĩ Duma Quốc gia Denis Voronenkov là "một hành động khủng bố nhà nước từ phía Nga".

"Vụ giết Igor Voronenkov đẫm máu ở trung tâm Kiev (trong lời truyên bố nêu không chính xác tên của cựu nghị sĩ, đúng ra là Denis Voronenkov) — đó là một hành động khủng bố nhà nước  từ phía Nga", — Svyatoslav Tsegolko,thư ký báo chí của Tổng thống trích dẫn lời Poroshenko trên trang Facebook riêng.

Tuyên bố tương ứng được ông Poroshenko đưa ra sau cuộc họp với lực lượng an ninh.

Trước đó, Nghị sĩ Duma Quốc gia Nga Yevgeny Revenko nói rằng trong vụ giết Voronenkov tại Kiev, tất cả đều cho thấy có sự khiêu khích của cơ quan đặc nhiệm Ukraina.

Cựu đại biểu Duma Quốc gia Voronenkov bị giết ở Kiev - Sputnik Việt Nam
Cựu đại biểu Duma Quốc gia Voronenkov bị giết ở Kiev
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông báo về vụ việc cựu nghị sĩ Duma Quốc gia Denis Voronenkov bị giết, như các cơ quan truyền thông đưa tin, có tham chiếu đến thư ký báo chí  của người đứng đầu nhà nước Dmitry Peskov. Bản thân ông Peskov từ chối bình luận về vụ giết nghị sĩ Duma Quốc gia Denis Voronenkov ở trung tâm Kiev, đồng thời ông nói rằng đó "không phải là chủ đề của chúng tôi".

Người đứng đầu Ủy ban quốc tế Hội ​​đồng Liên bang Konstantin Kosachev cho rằng ngay bây giờ, nhiệm vụ  duy nhất của chính quyền Ukraina là để đảm bảo tính hiệu quả và tính khách quan của cuộc điều tra, tuy nhiên, theo quan điểm của ông, để hy vọng điều đó, " thật không may, đó không phải là  việc cần thiết".

"Về Voronenkov. Đó là một bi kịch, cho dù đối xử như thế nào đi chăng nữa với người quá cố. Nhiệm vụ duy nhất của chính quyền Ukraina ngay bây giờ là để đảm bảo tính hiệu quả và tính khách quan của cuộc điều tra. Thay vì điều đó, chúng ta đang chứng kiến ​​một loạt đầu cơ chính trị  từ phía chính những người đang nắm quyền,  những nhân vật có trọng trách phải đảm bảo quá trình điều tra. Mà chờ đợi rằng họ sẽ thực hiện công việc của họ, thật không may, không phải là điều cần thiết. Trong trường hợp này,  giống như một giọt nước, bộc lộ toàn bộ bản chất thực tế của chính quyền Ukraina hiện nay đang bị nỗi ám ảnh lâm sàng của chứng sợ Nga (Russophobia) ", — Kosachev đã viết trên trang Facebook của ông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала