Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ triệu tập Đại diện Nga nhân cái chết của quân nhân tại Syria

© AFP 2022 / Bulent KilicQuân đội của Thổ Nhĩ Kỳ gần Syria
Quân đội của Thổ Nhĩ Kỳ gần Syria - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Đại diện lâm thời của Liên bang Nga tại Ankara Sergey Panov đã được mời đến Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ sau sự cố về cái chết của quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ do hậu qủa đạn bắn từ lãnh thổ kiểm soát bởi người Kurd Syria, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hüseyin Myuftyuoglu cho biết hôm thứ Năm.

biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ muốn chiếm Syria
Hôm qua Bộ tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết về cái chết của quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ do hậu quả đạn bắn tỉa từ lãnh thổ các lực lượng tự vệ người Kurd kiểm soát. Vụ việc xảy ra gần thị trấn Reyhanlı trên biên giới với Syria.

"Hôm qua có một sự cố rất đáng tiếc rằng một quân nhân của chúng tôi thiệt mạng. Đây là sự cố rất nghiêm trọng. Bởi vì, theo thỏa thuận của chúng tôi với Liên bang Nga, các lãnh thổ dưới sự kiểm soát của quân nổi dậy thuộc trách nhiệm của Nga trong vấn đề thỏa thuận ngừng bắn. Chúng tôi đã mời Đại diện lâm thời của Liên bang Nga, và ông đã nghe trình bày về mối quan ngại nghiêm trọng của chúng tôi", — đại diện của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara nói với các nhà báo.

"Chúng tôi xét thấy cần thiết để tăng cường sự phối hợp để đảm bảo rằng sự cố này không được lặp lại," — ông nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала