Tìm thấy cách dự đoán cái chết của bản thân

MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học Stockholm đã phát hiện ra rằng việc mất khả năng khứu giác trong độ tuổi trung niên có thể là dấu hiệu báo trước cái chết sắp đến của người đó, tờ Telegraph đưa tin.

cái chết - Sputnik Việt Nam
7 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể sẽ chết sớm
Trong mười năm qua, nhóm nghiên cứu đã quan sát 1.774 người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 90. Những người tham gia được yêu cầu thực hiện bài test thử nghiệm để xác định 13 mùi khác nhau.

Kết quả là các chuyên gia đã tìm thấy mối liên hệ giữa  vấn đề tử vong với tỷ lệ thành công của những người thông qua bài kiểm tra. Hóa ra, trong số những người chết trong quá trình nghiên cứu, họ đã trải qua bài test thử nghiệm với khứu giác kém. Mỗi câu trả lời sai của  mỗi người có nghĩa là khả năng chết sớm tăng đến 8% đối với người đó, như  tính toán của nhóm khoa học.

Những phát hiện này xác nhận giả thuyết hiện nay: khả năng khứu giác là một chỉ số quan trọng của sức khỏe và quá trình lão hóa của bộ não.Như trước đó đã được phát hiện ra rằng những người bị bệnh Alzheimer cảm thấy khó khăn với việc nhận biết các loại mùi.

Tuy nhiên, những người đang đánh mất khả năng nhận thức mùi chỉ trong một thời gian ngắn không nên hoảng sợ, bởi vì mất khứu giác có thể là kết quả của nhiều yếu tố, chẳng hạn như viêm màng nhầy của xoang, tờ Telegraph lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала