Chủ doanh nghiệp ngất xỉu tại hiện trường vì thiệt hại hàng triệu USD

© Ảnhvụ cháy lớn ở Cần Thơ
vụ cháy lớn ở Cần Thơ - Sputnik Việt Nam
Khoảng 5h40 sáng nay, vụ cháy lớn tại KCN Trà Nóc cơ bản đã được khống chế, tuy vậy lửa vẫn còn âm ỉ. Ước tính thiệt hại của doanh nghiệp là khoảng 6 triệu USD.

vụ cháy lớn ở Cần Thơ - Sputnik Việt Nam
Tin mới nhất về vụ cháy lớn ở Cần Thơ: Đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn
Sáng 24/3, Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết: Vào khoảng 5h40 sáng cùng ngày vụ hỏa hoạn tại Công ty may Kwong Lung — Meko (KCN Trà Nóc (Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) cơ bản đã được dập tắt. Tuy vậy lửa vẫn còn âm ỉ ở các lớp trong và khói vẫn còn bốc lên nghi ngút. Nhiệt độ trong khu vực hiện trường cháy rất cao. Ước tính thiệt hại của doanh nghiệp là khoảng 6 triệu USD.

Ông Lai, (người Đài Loan, Tổng giám đốc công ty) khi nhìn thấy lửa bao trùm công ty trở lại đã ngất xỉu và được đưa lên xe cấp cứu chở đi. Hiện lực lượng PCCC vẫn túc trực ở hiện trường. Đám cháy tại Cần Thơ kéo dài nên phải huy động lực lượng PCCC của công an các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long và An Giang và TP HCM đến tiếp ứng.

Vào 8h sáng, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp nhanh bàn kế hoạch khắc phục sự cố xảy ra tại Công ty TNHH Kwong Lung Meko (lô 28, KCN Trà Nóc 1, quận Bình Thuỷ). Cuộc họp do Phó Chủ tịch UBND TP Trương Quang Hoài Nam chủ trì cùng các sở ngành.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các KCX-KCN Cần Thơ, đám cháy xuất phát từ tầng 5 của toà nhà công ty sau đó cháy lan hết tầng này với kho chứa nguyên liệu vải rộng khoảng 1.800 m2.

Lực lượng chữa cháy của TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL được huy động khoảng 200 người chữa cháy. Đến 15h cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Nhưng 2 giờ sau thì ngọn lửa bùng phát. Khối nhà còn lại đến sáng 24/3 vẫn chưa được dập tắt dù huy động lực lượng PCCC TPHCM xuống.

Theo PCCC TP Cần Thơ, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra cháy., không có thiệt hại về người. Toàn bộ hàng hoá, nguyên liệu trong kho đã bị cháy. Thông tin từ công ty, sự cố cháy xảy ra từ kho nguyên liệu nên có thể ảnh hưởng đến việc làm của 1.200 công nhân.

Theo nhận định của ông Nam, đây là vụ cháy nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến việc làm của hàng ngàn người. Ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban quản lý KCX-KCN cho biết: 'Công ty đã hoàn thành xây dựng 1 nhà máy tại KCN Trà Nóc 2 với số lượng công nhân hoạt động là 800 người và sẽ chuyển thêm từ nhà máy bị cháy sang đây 200 người.

Tin mới nhất vụ cháy công ty may mặc ở Cần Thơ - Sputnik Việt Nam
Tin mới nhất vụ cháy công ty may mặc ở Cần Thơ

Công ty có kế hoạch tiếp tục di dời để sử dụng hết công suất của nhà xưởng mới'. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng đề xuất trước mắt Sở LĐ-TB-XH và LĐLD lên danh sách, có phương án hỗ trợ công nhân phải ngừng việc, trước mắt là hỗ trợ 3 tháng lương/người.

Đồng thời, UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn hỗ trợ cho công ty vay vốn và hỗ trợ lãi suất vay để giúp công ty khắc phục hiệt hại, khôi phục sản xuất.

Chính quyền địa phương đã sơ tán gần 200 hộ dân xung quanh công ty, bố trí tạm đến nơi an toàn vì lo ngoại toà nhà có thể đổ sụp do dám cháy quá lớn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã rất nỗ lực khống chế đám cháy. UBND TP Cần Thơ cho biết sẽ điều chuyển 200 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Kwong Lung Meko sang nhà máy mới và hỗ trợ mỗi công nhân 3 tháng lương.

 

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала