“Cơn cuồng loạn chống Nga trong truyền thông dẫn Mỹ đến chiến tranh hạt nhân hiện thực”

© AFP 2022 / Timothy A. Clarytruyền thông Mỹ
truyền thông Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tình trạng cuồng loạn thần kinh chống Nga đã tăng tốc không chỉ trong các phương tiện truyền thông Mỹ, mà bây giờ cả trong chính giới. Và nó dẫn đến xung đột vũ trang giữa Matxcơva Washington. Đó là nhận định của sử gia và nhà khoa học chính trị Stephen Cohen trên tờ The Nation.

Phân tích tình hình hiện nay, chuyên viên chính trị học nhắc lại thuật ngữ "chủ nghĩa McCarthy" khi Thượng nghị sĩ Joseph McCarthy và giới thân cận theo dõi tất cả những người mà họ cho là theo Cộng sản. Hôm nay theo quan điểm của Cohen, tại Washington đang gia tăng vòng quay của cơn cuồng "chủ nghĩa McCarthy mới".

Giám đốc FBI James Comey và Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mike Rogers - Sputnik Việt Nam
12 báo cáo lố bịch nhất của Quốc hội Mỹ về “hoạt động gián điệp của Nga"
Kể từ đầu tháng Ba trong nghị viện diễn ra điều trần về "sự can thiệp của Nga" trong quá trình bầu cử ở Mỹ. Hết người này đến người khác trong giới quan chức Mỹ đòi phải "phanh phui" những nhân vật đang có hoặc từng có liên hệ với Nga, — chuyên viên phân tích nhận xét.

Trong khi đó, tân đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley tuyên bố:  "Chúng ta không bao giờ nên tin Nga". Theo nhà nghiên cứu chính trị Cohen, luận điệu này phủ nhận sạch trơn cả thập kỷ công việc về các thỏa thuận Mỹ-Nga trong lĩnh vực vũ khí.

Còn các phương tiện truyền thông Mỹ vẫn tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa khi xoáy vào chủ đề "giao kèo âm mưu của Trump và Putin".

Nhà khoa học chính trị Stephen Cohen dự đoán rằng chiến tranh lạnh của Hoa Kỳ chống Nga sẽ trở nên khắc nghiệt và nguy hiểm hơn nữa. Theo cái nhìn của ông, hành động hiện nay của các phương tiện truyền thông và chính trị gia có thể dẫn đến thực tế rằng cuộc chiến tranh với Nga — mà là chiến tranh hạt nhân — sẽ thành điều không thể tránh khỏi, — chuyên viên Cohen kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала