Ông Poroshenko kể về điều luôn gắn bó Ukraina với Liên minh châu Âu

© AP Photo / Virginia MayoTổng thống Ukraina Piotr Poroshenko
Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko đã đưa lên Facebook một tuyên bố nhân dịp 60 năm Hiệp ước Rome được ký. Nhân đây, ông cũng trình bày ý kiến về những điều luôn gắn bó Kiev với EU.

"Thành công của Liên minh châu Âu — trung thành với những giá trị chung, tự do, dân chủ, pháp trị và quan trọng nhất là sự tôn trọng phẩm giá con người. Đó là cơ sở cho hòa bình ở châu Âu. Là những gì đã đặt nền móng cho sự thịnh vượng kinh tế. Là điều luôn gắn bó Ukraina và EU," — tuyên bố cho biết.

Cựu đại biểu Duma Quốc gia Voronenkov bị giết ở Kiev - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Ukraina Poroshenko gọi vụ giết Voronenkov là hành động khủng bố từ phía Nga
Nhà lãnh đạo Ukraina cũng nói rằng tình hình thế giới cho thấy tầm quan trọng của "việc duy trì đoàn kết và quyết tâm chống lại mọi nỗ lực phá hoại những lý tưởng của châu Âu". Theo ông, Ukraina hôm nay đang thực hiện sự "kháng cự", "bảo vệ tương lai của châu Âu."

"Hôm nay, khi tương lai của châu Âu đang được bảo vệ trên biên giới phía đông Ukraina, chúng tôi đánh giá cao sự đoàn kết và hỗ trợ của châu Âu. Xin chúc mừng các đối tác của chúng tôi, tôi tin vào chiến thắng chung của chúng ta!" — ông Poroshenko viết.

Tại Roma ngày 25 tháng 3 đã diễn ra cuộc họp các nhà lãnh đạo 27 nước thuộc Liên minh châu Âu, nhân dịp kỉ niệm 60 năm Hiệp ước Rome đặt nền tảng cho hiệp hội. Hội nghị kết thúc với sự ký kết tuyên bố chung về những thành tựu, thách thức và ưu tiên của EU.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала