Lobaev Arms - vũ khí thương hiệu Nga

© Ảnh : Lobaev Arms Un fusil de alta precisión Lobaev con diseño individual inspirado en cómics
Un fusil de alta precisión Lobaev con diseño individual inspirado en cómics - Sputnik Việt Nam
Khối công nghiệp quốc phòng Nga đang phát triển không chỉ nhờ vào các doanh nghiệp cũ, nổi tiếng trong nước và trên thị trường thế giới.

Các nhà sản xuất mới cũng tìm được chỗ đứng bền vững trên thị trường nội địa. Một trong số đó là công ty tư nhân Lobaev Arms chuyên sản xuất vũ khí xạ kích có tầm bắn xa. Xí nghiệp nằm ở thị trấn cổ Tarusa vùng Kaluga (cách Matxcơva 137 km về phía Nam).

 Người sáng lập công ty và tổng công trình sư Vladislav Lobaev đã trả lời cuộc phỏng vấn độc quyền của Sputnik.

"Sputnik": Vì sao anh có tình yêu đặc biệt dành cho vũ khí? Anh đã  đi qua những giai đoạn nào trước khi bắt đầu tạo ra các loại súng của mình?

 Lobaev: " Niềm đam mê súng thể thao xuất hiện sau khi tôi vào câu lạc bộ bắn súng — môn thể thao khá phổ biến ở Liên Xô. Sau đó, tôi làm quen với môn thể thao bắn súng ưu tú nhất — Benchrest, đã huấn luyện một đội vận động viên và thành lập Liên đoàn bắn súng Benchrest đầu tiên ở Nga. Chúng tôi bắt đầu tham gia các cuộc thi đấu ở nước ngoài — các giải vô địch Châu Âu và vô địch Thế giới. Tuy nhiên, tại các cuộc thi đấu quốc tế, chúng tôi đã đối mặt với một vấn đề lớn: không có súng thể thao chất lượng cao để cạnh tranh thành công với các đối thủ.

Sau khi tôi học từ những bậc thầy tốt nhất của Hoa Kỳ — những người bạn của tôi trong giới vận động viên bắn súng, việc thành lập xí nghiệp sản xuất súng thể thao trong nước chỉ là vấn đề thời gian. Ở giai đoạn đầu tiên, chúng tôi đã chế tạo các loại súng thể thao, nhưng, sau đó bắt đầu thiết kế súng săn và các loại súng tác chiến. Sau khi EU áp dụng các biện pháp trừng phạt chống Nga, thị trường nội địa "bị thu hẹp", hầu như không còn các loại súng thể thao nhập khẩu từ nước ngoài. Tất nhiên, chúng tôi, cũng như các nhà sản xuất khác trong nước, đã tận dụng cơ hội để thành công.

© Ảnh : Lobaev ArmsLobaev Arms - vũ khí thương hiệu Nga
Lobaev Arms - vũ khí thương hiệu Nga - Sputnik Việt Nam
Lobaev Arms - vũ khí thương hiệu Nga

 Chuyên môn chính của công ty chúng tôi là súng bắn tỉa có độ chính xác cao và tầm bắn xa. Chất lượng cao của sản phẩm này được thấy rõ nhờ các huy chương vàng và bạc tại các giải vô địch thế giới và vô địch châu Âu, nhiều kỷ lục thế giới về tầm bắn, và kết quả các bài bắn của các loại súng sản xuất trong nước cũng cho thấy rằng, vũ khí của chúng tôi là tốt nhất. Xí nghiệp chúng tôi đã trở thành công ty tư nhân đầu tiên được cấp giấy phép để sản xuất vũ khí ở Nga ".

"Sputnik": Anh đã làm việc nhiều năm tại UAE, đã phát triển khoảng 23 mô hình vũ khí, nhưng, chỉ có mấy mẫu súng của anh đang được sản xuất hàng loạt. Tại sao chính những mẫu súng đó?

  Lobaev: "Trước hết, đây là các loại súng bắn tỉa phổ biến nhất, khẩu súng bắn tỉa TSR-40 sử dụng loại đạn 338ST (8.6 mm — ed.) và phiên bản gọn nhẹ của nó TSR-30, súng trường bắn tỉa KS-11 sử dụng loại đạn.408Cheytac  (10,3x77 mm-ed), và súng trường cỡ nòng lớn sử dụng loại đạn  .50BMG (12,7x99 mm-Ed.). Tất nhiên, trên thế giới có những loại súng tương tự, nhưng, vẫn không sánh được với khẩu súng của  chúng tôi về độ chính xác. Nếu nói về súng trường bán tự động SAR sử dụng loại đạn 0,408 Cheytac thì có thể nói chắc chán rằng, sản phẩm này của chúng tôi có một không hai trên thế giới.  Hiện nay chúng tôi mới bắt đầu phát triển ở Nga một loại súng tương tự — súng trường bán tự động sử dụng loại đạn .408Cheytac và.338Lapua Magnum(. 8,6x70mm —ed). Nhưng, súng trường này có cấu trúc khác so với mô hình đã được phát triển ở UAE ".

© Ảnh : Lobaev ArmsLobaev Arms - vũ khí thương hiệu Nga
Lobaev Arms - vũ khí thương hiệu Nga - Sputnik Việt Nam
Lobaev Arms - vũ khí thương hiệu Nga

"Sputnik": Những súng trường công nghệ cao đang được thiết kế dành cho ai? Anh có phát triển vũ khí theo đặt hàng riêng của các cá nhân hay không?

   Lobaev: "Có những người hâm mộ đi săn với vũ khí chính xác cao, ngay cả với súng tác chiến. Tất nhiên, đa số khách hàng là các cơ quan công lực, họ mua vũ khí để giải quyết các nhiệm vụ quân sự và cảnh sát. Các loại súng trường tầm xa nhất chủ yếu được dành cho các đơn vị bắn tỉa. Nếu nói về đặt hàng riêng của các cá nhân thì bây giờ chúng tôi không có thì giờ để làm việc với họ vì chúng tôi thường xuyên tăng sản lượng hàng loạt.

"Sputnik": Các đối thủ cạnh tranh có biết về công ty Lobaev Arms không? Các loại sản phẩm của công ty đang được xuất khẩu sang những nước nào?

   Lobaev: "Trên thị trường thế giới, chúng tôi cạnh tranh chủ yếu với các thương hiệu như Barett và Cheytac. Họ biết rõ về chúng tôi. Nói về khối lượng xuất khẩu, chẳng hạn như thị trường Mỹ, thì họ đóng cửa không cho chúng tôi vào, mặc dù có sự quan tâm rất lớn đến các sản phẩm của chúng tôi. Nhưng chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu xuất khẩu từ các nước khác và các châu lục, kể cả từ các nước SNG.

  Nếu nói về nguy cơ vũ khí của chúng tôi "lọt vào tay kẻ xấu",  thì tôi xin lưu ý rằng, ở Nga có hệ thống giám sát, kiểm soát mua bán vũ khí hoạt động hiệu quả, chưa hề có vấn đề nghiêm trọng. Trong ngành xuất khẩu cũng vậy: nếu vũ khí của chúng tôi không được vào một quốc gia hay tổ chức cụ thể thì các quan chức sẽ không ký các văn bản cho phép xuất khẩu".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала