Ban tổ chức Eurovision sẵn sàng bảo vệ quyền của Nga tham gia cuộc thi

© AFP 2022 / Sergei SupinskyEurovision
Eurovision - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Liên minh truyền hình châu Âu (EBU) sẽ theo dõi việc Nga có thể tham gia vào cuộc thi Tiếng hát Truyền hình châu Âu (Eurovision Song Contest), người đứng đầu ban tổ chức, Frank-Dieter Freiling nói trong cuộc phỏng vấn của tờ báo Berlin Tagesspiegel.

"Ngay từ đầu, chúng tôi cho biết rõ rằng chúng tôi hy vọng rằng tất cả các nghệ sĩ được lựa chọn qua vòng loại đều có thể tham gia cuộc thi này. Nếu quyết định từ chối nhập cảnh đối với ứng cử viên của Nga vẫn có hiệu lực, thì EBU sẽ cố gắng để đảm bảo rằng nước Nga vẫn có thể tham gia cuộc thi". — ông Freiling nói.

Yulia Samoilova - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Ukraina nêu điều kiện cho phép Nga tham gia Eurovision
Ông bổ sung rằng vẫn chưa nhận được các thông báo chính thức từ phía cơ quan chức năng Ukraina.

Ngoài ra người đứng đầu ban tổ chức bình luận những tin đồn về ứng cử viên mới của Nga.

"Chúng ta hãy chờ đợi việc Ukraina thông qua quyết định cuối cùng về vấn đề này", — Freiling nói, và thêm rằng sau đó sẽ thảo luận các hành động tiếp theo.

Đồng thời, ông Freiling cho biết ngay cả trước khi Kiev có quyết định về ứng cử viên Nga, Matxcơva, không giống như những nước khác, đã không đặt chỗ ở.

"Về phần mình, nước Nga cần phải khẳng định rõ ràng việc tham gia dưới hình thức mà chúng tôi sẽ làm cho nó có thể được thực hiện", — ông Freiling nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала