Fillon: Nga sẽ không cúi đầu trước lệnh trừng phạt của phương Tây- dân tộc này là như vậy

© REUTERS / Charles Platiauứng cử viên Tổng thống Pháp, cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon
ứng cử viên Tổng thống Pháp, cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon - Sputnik Việt Nam
Cần phải "càng sớm càng tốt" hủy bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga, ứng cử viên Tổng thống Pháp Francois Fillon nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức Westdeutsche Allgemeine Zeitung. Nga sẽ không nhượng bộ, bởi vì người Nga - " đó là một dân tộc sẽ không cúi đầu vì cấm vận kinh tế",-chính trị gia Pháp nhấn mạnh.

WSJ: Hoa Kỳ áp đặt trừng phạt mới với Nga và Trung Quốc vì hành động “hỗ trợ tên lửa cho Iran - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ áp đặt trừng phạt mới với Nga và Trung Quốc vì hành động “hỗ trợ tên lửa" cho Iran
Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga cần phải hủy bỏ "càng sớm càng tốt", Francois Fillon, ứng viên chức tổng thống Pháp phát biểu với Westdeutsche Allgemeine Zeitung. Điều này phải được thực hiện "ngay cả khi bạn bè Đức của chúng tôi nhìn vào vấn đề đó theo một cách khác",- cựu Thủ tướng Pháp bổ sung.

"Chính sách hướng tới đối đầu chỉ có thể dẫn đến thảm họa — Fillon giải thích rõ. — Người Nga sẽ không nhượng bộ. Đó là một dân tộc mà sẽ không cúi đầu vì cấm vận kinh tế. Tôi không khẳng định rằng người Nga đã không phạm sai lầm. Tôi chỉ nói rằng chúng ta đã sử dụng phương pháp thiếu đúng đắn".

Chính trị gia Pháp cũng nói rằng những người đang yêu cầu phải trả lại Crưm cho Ukraina, "thực chất bộc lộ ước muốn thành điều không có thực". "Nga sẽ không bao giờ trả lại Crưm, — ứng cử viên Tổng thống Pháp nhấn mạnh — Ba phần tư dân số của Crưm — là người Nga. Tình hình ở phía đông Ukraina lại là hoàn toàn khác. Bất cứ ai có hiểu biết về lịch sử của Crưm đều hiểu rằng việc so sánh ở đây là không thích hợp".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала