Poroshenko gỡ bỏ tàu tuần dương "Ukraina" để trả lương

© Sputnik / Mikhail PalinchakPiotr Poroshenko
Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko đã ký một nghị định về việc tháo gỡ tàu tuần dương tên lửa đang đóng dở "Ukraina". Được hứa hẹn sẽ dùng số tiền thu được từ việc bán vỏ tàu và động cơ tua-bin của tàu tuần dương để trả các khoản nợ lương cho công nhân nhà máy đóng tàu Nikolaev.

Tờ báo «Korespondent" Ukraina trích dẫn tuyên bố của Phó Chủ tịch thứ nhất của chính quyền tỉnh Nikolaev Vyacheslav Bonia đưa ra tại cuộc mít tinh của công nhân công ty: "Tàu tuần dương "Ukraina " đang nằm ở chỗ các bạn, có một lệnh của Tổng thống về việc tháo gỡ nó. Nếu loại bỏ các loại vũ khí và bán đi những gì còn lại — sẽ đủ để trả lương cho các bạn, và số tiền vẫn còn lại khoảng ba lần như vậy nữa. Vỏ tàu và động cơ tuabin có nhu cầu khá cao". Tại cuộc mít tinh, công nhân nhà máy phẫn nộ đòi thanh toán nợ tiền lương.

Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko kể về điều luôn gắn bó Ukraina với Liên minh châu Âu
Dự thảo Nghị quyết của chính phủ về việc tháo gỡ con tàu hiện đang được chuẩn bị. Bài báo đưa tin dự án được đồng thuận của Bộ Quốc phòng "Ukroboronprom", và hiện thời cần được Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp xem xét. Theo lời ông Bonia, "lệnh của Tổng thống đã được ký, nhưng suốt khoảng thời gian đó vấn đề này đã không nhúc nhích, và kéo lùi trở lại". Tuy nhiên, theo kế hoạch của việc tháo gỡ, tất cả các loại vũ khí và thiết bị sẽ chuyển giao cho Bộ Quốc phòng, còn vỏ tàu tuần dương và động cơ tuabin sẽ được rao bán.

Con tàu đã hoàn thành đến 95% trong nhiều năm vẫn đứng ở nhà máy Nikolaev. Nhiều nỗ lực trước đây để bán tàu cho Nga hoặc một bên thứ ba đã thất bại, báo "Korespondent" nhắc lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала