Ấn Độ nâng tầm bắn của tên lửa hành trình siêu âm BrahMos lên 800km

© AP Photo / Ajit KumarBrahMos
BrahMos - Sputnik Việt Nam
Gần đây, tên lửa hành trình siêu âm BrahMos với tầm bắn tăng từ 290km lên 450km đã thử nghiệm thành công ở Ấn Độ với mức độ chính xác và tốc độ không hề thay đổi.

Một vài sự thay đổi nhỏ trong thiết kế phần cứng đã giúp tên lửa BrahMos mang được nhiều nhiên liệu hơn và nâng cấp phần mềm điều khiển đã cho phép nó bay lâu hơn, từ đó gia tăng được tầm bắn. Điều này có được là nhờ thành quả phát triển chung của Nga và Ấn Độ, cũng như việc Ấn Độ mới gia nhập Tổ chức kiểm soát công nghệ tên lửa vào năm 2016.

Nhiều người đang mong chờ Ấn Độ sẽ tăng cả tốc độ của BrahMos từ Mach 3 như hiện nay lên Mach 5 hoặc 6, và quả thực, các công việc nghiên cứu vì tham vọng này đang diễn ra.

Tuy nhiên, trước khi có một mẫu tên lửa bay nhanh như vậy, Nga và Ấn Độ đã sẵn sàng tạo ra một phiên bản to và dài hơn của mẫu tên lửa này với tầm bắn lên tới 800km. Giám đốc Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO), ông S Christopher đã xác nhận rằng, loại tên lửa này sẽ được thử nghiệm vào năm 2019. Nó được phát triển với mục đích là để nhằm vào Trung Quốc do với tầm bắn này, nhiều cơ sở quân sự của Trung Quốc đều nằm trong tầm ngắm của BrahMos.

Một khi thành công, tất cả các tên lửa BrahMos trong kho vũ khí của quân đội Ấn Độ sẽ được nâng cấp lên tầm bắn 800km, đồng thời diễn ra quá trình sản xuất hàng loạt. 

Nguồn: An Ninh Thủ Đô

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала