Giới khoa học cho biết khi nào một phần của châu Âu sẽ chìm dưới nước

© REUTERS / Christian HartmannGiới khoa học cho biết khi nào một phần của châu Âu sẽ chìm dưới nước
Giới khoa học cho biết khi nào một phần của châu Âu sẽ chìm dưới nước - Sputnik Việt Nam
Năm triệu người châu Âu có thể bị mất nhà cửa vì lũ lụt vào cuối thế kỷ này. RT đưa tin với tham khảo ý kiến của chuyên giaTrung tâm nghiên cứu chung thuộc Ủy ban châu Âu.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng sự nóng lên toàn cầu sẽ dẫn đến thực tế là đại dương, bao gồm cả Biển Bắc và biển Baltic, sẽ dâng cao lên đến mức nguy hiểm và một phần bờ biển châu Âu sẽ chìm xuống mặt nước. Với mức độ nóng lên cao như vậy thì lũ lụt có thể xảy ra hằng năm.

khí hậu - Sputnik Việt Nam
Địa ngục khí hậu sẽ bắt đầu trong năm 2017: các nhà khoa học thực hiện dự báo khủng khiếp
Theo Cục trưởng Cục khí tượng và khí hậu Alexandr Kislov, nhiều nước châu Âu chưa sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho sự thay đổi khí hậu, do đó, ngay từ bây giờ họ nên chuẩn bị đối phó trước thảm họa có thể. Chỉ ở Hà Lan đạt được mức đảm bảo bảo vệ cần thiết có thể: Chính phủ đã xây dựng hệ thống cửa đập độc đáo. Một hệ thống tương tự đã được thiết lập tại St Petersburg, do đó bờ biển của Nga cũng không bị lũ lụt đe dọa.

Trong thập kỷ vừa qua ở châu Âu đã xảy ra một số trận lũ lớn. Nguy hiểm nhất là trận lụt năm 2013, khi Latvia, Macedonia và Cộng hòa Séc bị ngập lụt từng phần. Cả Na Uy và Đức cũng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Vào năm 2016, mực nước của các sông Seine, Danube, Rhine và Neckar tăng mạnh gây ngập lụt dọc theo vùng bờ sông. Ở Paris và các vùng lân cận đã phải tuyên bố mức độ nguy hiểm màu cam, và ở các vùng phía bắc nước Pháp, hàng ngàn người dân buộc phải sơ tán.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала