Nhóm thanh niên lạng lách, đánh võng trong đám cưới bị phạt hơn 40 triệu

© AFP 2022 / Vietnam News AgencyНаркозависимые, арестованные после побега из реабилитационного центра во Вьетнаме
Наркозависимые, арестованные после побега из реабилитационного центра во Вьетнаме - Sputnik Việt Nam
Với các lỗi điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, dùng chân lái xe, không có giấy phép... nhóm thanh niên đi đám cưới tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã cơ quan chức năng bị xử phạt gần 43 triệu đồng.

Ngày 27/3, tin từ Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết đơn vị này đã hoàn tất hồ sơ xử phạt hành chính nhóm thanh niên trong đoàn rước dâu đi xe máy lạng lách, đánh võng trên quốc lộ 1.

Theo đó, trường hợp bị xử phạt cao nhất là Nguyễn Văn Chí (22 tuổi, ngụ xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) có mức phạt lên đến hơn 14 triệu đồng do vi phạm các lỗi điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên quốc lộ; dùng chân điều khiển xe, ngoài ra còn các lỗi không có giấy phép lái xe môtô, chở theo người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm…

Trường hợp phạt nhẹ nhất là 1.390.000 đồng. Tổng tiền phạt của nhóm thanh niên trong đoạn video clip lên tới 42.800.000 đồng.

© ẢnhNam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân, lạng lách, đánh võng... bị xử phạt hơn 14 triệu đồng.
Nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân, lạng lách, đánh võng... bị xử phạt hơn 14 triệu đồng. - Sputnik Việt Nam
Nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân, lạng lách, đánh võng... bị xử phạt hơn 14 triệu đồng.

Trước đó, ngày 16-3, trên facebook xuất hiện một đoạn video clip dài hơn 1 phút quay cảnh một nhóm nam thanh niên chạy xe máy, chở người phía sau. Tất cả đều không đội mũ bảo hiểm.

Điều đáng nói là nhóm thanh niên này liên tục lạng lách, đánh võng ngay trên quốc lộ 1, cản trở xe khác tham gia giao thông. Thậm chí có cả trường hợp "làm xiếc", gác chân lái xe máy.

Sau khi xác minh biển số các xe máy trong đoạn video clip, lực lượng CSGT Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập 8 nam thanh niên trong đó có 6 người trực tiếp cầm lái.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên thừa nhận trong khi tham gia đoàn rước dâu từ xã Đô Thành (huyện Yên Thành) đến xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu) do nhận thức hạn chế, bốc đồng nên đã có các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ.

Nguồn: Tuổi trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала