Trữ lượng dầu khí của Nga đủ dùng đến đâu?

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Sinh thái của Liên bang Nga Sergey Donskoy tuyên bố, đất nước có trữ lượng hydrocacbon truyền thống đã chứng minh đủ cho tối thiểu 30 năm nữa.

 

Antey-2500,Buk-М2E - Sputnik Việt Nam
Dự trữ vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga vượt số lượng vũ khí Mỹ
Ông Sergey Donskoy cũng chỉ ra rằng những con số này có tính hiện thực chỉ trong điều kiện Nga sẽ không đầu tư vào thăm dò địa chất. Trên thực tế, công việc trong lĩnh vực này đòi hỏi lượng đầu tư rất lớn, và do đó trữ lượng sẽ còn nhiều hơn nữa.

"Trữ lượng dầu khí truyền thống đã được kiểm chứng là đủ cho ít nhất 30 năm nữa — đấy là nếu không đầu tư vào thăm dò khảo sát địa chất và những công nghệ mới. Còn chúng ta thì mỗi năm đều đầu tư, vì vậy sau 30 năm chúng ta sẽ có thêm khối lượng cho tương lai tiếp theo nữa", — Bộ trưởng nhận định.

Theo lời ông, hiện tại Nga đang chuyển sang nghiên cứu những khu vực triển vọng cao về khám phá mỏ mới.

"Cộng thêm vào triển vọng có những nơi gọi là chân trời sâu. Ở thời điểm này — chiều sâu phát triển 3-4 km, tương lai sẽ làm việc với những chủ thể sâu hơn, đến 5 km và v.v…", — Bộ trưởng nói thêm.

Trước đó, người đứng đầu Nga Năng lượng Nga Alexander Novak tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của RT, rằng Bắc Cực là khu vực tiềm năng chiến lược của Nga về khai thác dầu và khí đốt trong tương lai.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала