Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không dẹp vỉa hè nữa?

© Ảnh : Zing/ Tùng TinÔng Đoàn Ngọc Hải
Ông Đoàn Ngọc Hải - Sputnik Việt Nam
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, tạm dừng xuống đường chỉ đạo công tác dẹp vỉa hè một thời gian. Hoạt động này sẽ do các phường thực hiện.

Cao Thùy Linh - Sputnik Việt Nam
Ông Đoàn Ngọc Hải nói gì khi cẩu xe Mercedes của người mẫu Cao Thùy Linh
Chiều 29/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, cho biết đoàn kiểm tra liên ngành của quận 1 sẽ tạm dừng hoạt động dẹp vỉa hè. Việc này sẽ được các phường tiếp tục đẩy mạnh, quyết liệt trong thời gian tới. 

"Tôi tạm thời dừng, việc dẹp vỉa hè được quận giao lại cho các phường tăng tốc, quyết liệt làm. Những vụ việc nào nóng, khó, anh em địa bàn làm không được thì tôi sẽ đích thân xuống giải quyết", ông Hải nói. 

Một tuần qua, người dân không còn thấy Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải dẫn đoàn kiểm tra liên ngành xuống các tuyến đường dẹp vỉa hè như trước. Lực lượng các phường cũng không quyết liệt ra quân.

Giải thích thêm chuyện tranh luận về việc quận 1 đập bỏ, phá dỡ 2 bậc tam cấp ở rạp hát Công Nhân (đường Trần Hưng Đạo) vào tối 22/3, ông Đoàn Ngọc Hải giải thích: "Hai bậc tam cấp chiếm vỉa hè mà tôi yêu cầu tháo dỡ tại nhà hát Công Nhân là do làm thêm sau này, nguyên thủy chỉ có 3 bậc mà thôi".

Phó chủ tịch UBND quận 1 cho hay ông đã căn cứ vào lộ giới và tư liệu hình ảnh của rạp hát trước đây để xử lý sai phạm.

ông Đoàn Ngọc Hải - Sputnik Việt Nam
Đoàn Ngọc Hải là “anh hùng” trong cuộc chiến giành vỉa hè?

"Tôi làm đúng theo quy định và phía nhà hát cũng không có ý kiến gì. Trừ công trình nằm trong diện bảo tồn, còn các công trình không thuộc diện này nếu lấn chiếm vỉa hè đều phải buộc tháo dỡ", ông khẳng định.

Từ ngày 16/2 đến 25/3, ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp xuống đường chỉ đạo lực lượng chức năng dẹp vỉa hè ở trung tâm quận 1. Hành động của ông Hải được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng ủng hộ, biểu dương. 

Tại hội nghị quán triệt, thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP, do Thành ủy TP.HCM tổ chức sáng 11/3, Bí thư Đinh La Thăng nói: "Quá trình tổ chức, sắp xếp lại vỉa hè, chỉ thấy vai trò của ông Hải thôi, không thấy bí thư, chủ tịch phường đâu. Các anh phải xuống đường, đồng hành cùng ông Hải, đừng để dư luận bức xúc. Lãnh đạo quận 1, bí thư, chủ tịch các phường cùng xuất hiện thì chắc chắn là sẽ làm được và sẽ giữ được vỉa hè".

Hình ảnh tiên phong, cương quyết dẹp vỉa hè của ông Hải đã lan tỏa phong trào "giành lại vỉa hè" sang các quận khác trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành trên cả nước. Trong tháng 3, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đồng loạt ra quân dẹp vỉa hè, lập lại trật tự đô thị như: Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Nam, Đà Nẵng, Đồng Nai, Huế, Ninh Bình, Bình Dương, Bình Định, Nha Trang…

 

Nguồn: Zing.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала