Hoa Kỳ kêu gọi gia tăng hiện diện quân sự ở châu Âu nhằm ngăn chặn Nga

© AP Photo / Carolyn Kaster, FileTướng Curtis Skaparrotti
Tướng Curtis Skaparrotti - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tại buổi điều trần của Quốc hội, Tướng Curtis Skaparrotti, người đứng đầu Bộ chỉ huy châu Âu của các lực lượng vũ trang Mỹ và đồng thời là Tổng tư lệnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại châu Âu cho biết: để kiềm chế Nga có thể cần đến triển khai đội ngũ quân sự bổ sung.
Lính Litva - Sputnik Việt Nam
Tư lệnh châu Âu của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ báo cáo về những bước đi kiềm chế Nga

"Hiện giờ chúng ta có hơn 60 ngàn binh sĩ của  tất cả các đơn vị lực lượng vũ trang được triển khai ở châu Âu. Những lực lượng  này hiện nay có thể cho phép tiến hành kiềm chế. Nhưng trong ủy ban này và trong khuôn khổ đảm bảo xác nhận các sáng kiến ​​ở châu Âu, chúng tôi đang tìm kiếm cách thức để hiện đại hóa lực lượng, để bảo đảm cho mình vị thế tốt nhất. Đặc biệt khi tính đến sự hiện đại hóa của Nga, như tôi đã mô tả, chúng ta cần có lực lượng mạnh hơn nữa (ở châu Âu)" — Skaparrotti nói.

Ông lưu ý rằng có thể cần thiết triển khai thêm trên lục địa châu Âu một sư đoàn thiết giáp Mỹ và lực lượng hải quân bổ sung, cũng như máy bay quân sự thế hệ thứ năm.

Trước đó, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitriy Peskov tuyên bố rằng Matxcơva coi việc gia tăng hiện diện quân sự của Mỹ ở châu Âu gần biên giới Nga là một mối đe dọa và cảm nhận  điều đó  một cách tiêu cực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала