Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một trong những thủ lĩnh của IS

ANKARA (Sputnik) - Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một trong những kẻ cầm đầu của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (bị cấm ở Nga), một người gốc Syria Safwan Gahvaty, kẻ chiêu mộ chiến binh từ châu Âu, hãng thông tấn Anadolu cho biết hôm thứ Tư .

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi - Sputnik Việt Nam
Thủ lĩnh IS tuyên bố chia tay các lực lượng ủng hộ
Theo các nguồn tin của cơ quan truyền thông trong cơ quan thực thi pháp luật, Gahvaty bị bắt giữ gần vùng Sarıçam, tỉnh Adana,Thổ Nhĩ Kỳ. Cảnh sát dừng chiếc xe buýt chở Gahvaty với vợ đang đi từ thành phố Tarsus đến Istanbul, từ đây, theo dự đoán, đã được lên kế hoạch vượt biên sang châu Âu. Những người bị bắt đã bị cảnh sát thẩm vấn, sau đó tòa án đã ra lệnh bắt giữ Safwan Gahvaty. Vợ Gahvaty bị trục xuất khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong quá trình bắt giữ, cảnh sát tịch thu của Gahvaty thiết bị kỹ thuật số với hình ảnh ông ta cầm vũ khí trong tay. Một trong các bức ảnh  Gahvaty đeo mặt nạ kề dao vào cổ họng của một người khác. Bên cạnh đó, trong bức ảnh nhìn thấy rõ trên ngón tay người bị bắt giữ có đeo chiếc  nhẫn mà thủ lĩnh IS sử dụng thay cho con dấu.

Có dự đoán rằng Gahvaty tham gia vào việc đào tạo chiến binh từ châu Âu, huấn luyện cho họ kỹ năng sử dụng vũ khí và vật liệu nổ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала