Bộ trưởng Quốc phòng Iran khuyên Mỹ rời Vịnh Ba Tư

MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehgans khuyên Mỹ phải rời khỏi vùng Vịnh Ba Tư và không làm phiền các nước trong khu vực, hãng thông tấn Mehr đưa tin.

"Người Mỹ đang làm gì ở Vịnh Ba Tư? Họ nên rời khỏi khu vực  để  khỏi tạo ra những điều bất tiện cho các nước trong khu vực", — cơ quan truyền thông dẫn lời của Bộ trưởng.

Tehran, Iran - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Các nước Trung Đông có thể noi gương Iran trừng phạt Mỹ

"Chẳng lẽ có thể chấp nhận được việc tên cướp có vũ trang xông vào ngôi nhà của một ai đó,  rồi người ta trải thảm đỏ trước mặt hắn ta hay sao? Đó là một trong những điều man rợ của hiện tại ", — ông Hossein Dehgans nói.

Mối quan hệ giữa MỹIran với sự ra đời của chính quyền Donald Trump trở nên căng thẳng đáng kể. Đương kim Tổng thống Mỹ tuyên bố rằng một phần, sẽ không được thân thiện trong mối quan hệ đối với Iran giống như người tiền nhiệm của ông Barack Obama. Tân Tổng thống Mỹ có thái độ phê phán đối với thỏa thuận hạt nhân của Iran đã đạt được giữa Tehran và bộ sáu trung gian quốc tế " (gồm năm thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Đức) vào năm 2015.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала