Tướng Mỹ thừa nhận liên minh quốc tế có thể liên quan tới cái chết của các thường dân

© REUTERS / Alaa Al-MarjaniThường dân ồ ạt chạy trốn khỏi Mosul trước đợt tấn công sắp tới của quân đội Iraq
Thường dân ồ ạt chạy trốn khỏi Mosul trước đợt tấn công sắp tới của quân đội Iraq - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) – Tướng Joseph Votel, Tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM) thừa nhận rằng, liên minh quốc tế do Mỹ chỉ huy có thể liên quan đến cái chết của các thường dân ở Mosul.
Quân đội Iraq chiếm được những vị trí chiến lược mới ở Mosul - Sputnik Việt Nam
Quân đội Iraq: Còn vài ngày nữa Mosul sẽ được giải phóng

"Có khả năng là các hoạt động của chúng tôi đã dẫn đến cái chết của các thường dân, nhưng cuộc điều tra còn đang tiếp tục," — Tướng Votel cho biết tại một buổi điều trần của Tiểu ban Quân vụ Hạ viện Mỹ, lặp lại những đánh giá được đồng nghiệp là Trung tướng Stephen Townsend,  chỉ huy liên minh quốc tế chống IS đã đưa ra ngày hôm trước.

"Chúng tôi nghiêm túc tiếp nhận tất cả những giả định về thương vong dân sự và phát triển quá trình đánh giá tốt, nếu cần thiết, sẽ tiến hành điều tra những sự cố này," — ông Votel nói.

Trung tướng Townsend trước đó đã thừa nhận lực lượng liên minh có liên quan tới thương vong dân sự khi tiến hành không kích. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố hôm thứ Hai việc Moskva yêu cầu triệu tập cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về các hoạt động của liên minh quốc tế ở Mosul.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала