Tổng thống Putin nói về quan hệ của Nga đối với Mỹ

© Sputnik / Grigory Sisoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
ARKHAGELSK (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng nước Nga đề cập đến Mỹ với tư cách một cường quốc mà điện Kremin muốn thiết lập quan hệ đối tác, còn tất cả "phần còn lại — chỉ là những lời dối trá và bịa đặt".

"Chúng tôi nhận thức và đối xử với Hoa Kỳ với tư cách một cường quốc mà chúng tôi muốn thiết lập quan hệ đối tác  thân thiện. Mọi thứ khác còn lại — là những điều dối trá và bịa đặt chống lại Nga, và sự khiêu khích. Tất cả điều này được sử dụng cho chương trình nghị sự  nội bộ của Mỹ", — ông Putin nói  trong diễn đàn quốc tế  Bắc Cực.

"Vậy điều đó chính là gì? Chính chiêu bài chống Nga này bùng nổ vì lợi ích của các lực lượng chính trị nội bộ nào đó ở Hoa Kỳ. Vì mục đích nâng cao, củng cố vị thế bản thân trong phạm vi Hoa Kỳ",-  nhà lãnh đạo Nga bổ sung.

Tổng thống Putin nói rằng các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ở Mỹ có rất nhiều bạn bè thân thiện với nước Nga.

Trong khi trả lời câu hỏi của cử tọa diễn đàn, liệu có phải Nga đã cố gắng ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tại Hoa Kỳ hay không, ông Putin nói:

"Ở một thời điểm nào đó, khi Tổng thống Reagan tranh luận về các loại thuế, ông ấy đã nói với người dân Mỹ: "Hãy đọc thầm theo cử động của đôi môi- No! (Không)".

"Tiện thể, trong một số lĩnh vực nhạy cảm, chẳng hạn như hợp tác ở Syria, bất chấp mọi tuyên bố bên ngoài, vẫn có sự hợp tác thực thụ ngày càng tốt hơn, sâu hơn, mở rộng hơn. Chúng tôi cảm thấy sự quan tâm của các đối tác Mỹ của chúng tôi trong việc phát triển phối hợp hành động này. Đây là một tín hiệu rất tốt, chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ phổ biến đến các khu vực khác trên thế giới", — ông Putin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала