Thượng nghị sĩ Nga: Hoa Kỳ thừa nhận sức mạnh của ông Assad

© REUTERSBashar al-Assad
Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tuyên bố của chính quyền Hoa Kỳ về số phận tương lai của Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho thấy sự công nhận sức mạnh của ông Assad và từ chối chính sách thất bại của cựu Tổng thống Mỹ Barak Obama. Đó là nhận định của Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov.

South Carolina Governor Nikki Haley testifies during her confirmation hearing for US Ambassador to the United Nations (UN) before the Senate Foreign Relations committee on Capitol Hill in Washington, DC - Sputnik Việt Nam
Việc phế quyền Al-Assad không còn là mục tiêu hàng đầu của Hoa kỳ tại Syria
Hôm thứ Năm, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khi ở Ankara trong chuyến thăm chính thức đã tuyên bố rằng số phận của Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải do nhân dân Syria quyết định. Đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc là bà Nikki Haley cũng thông báo rằng sự ra đi của Tổng thống Syria Bashar al-Assad không còn là ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ trong quan hệ với đất nước Ả Rập này.

"Hoa Kỳ đã không coi việc gạt bỏ ông Assad là một ưu tiên ở Syria. Sự thay đổi này ngang với lời thừa nhận sức mạnh của ông Assad cũng như từ chối chính sách thất bại của Obama", — ông Pushkov viết trên blog cá nhân trong Twitter.

Theo lời Thượng nghị sĩ Pushkov, vào năm 2012,  khi Tổng thống Obama tuyên bố rằng ngày giờ cáo chung của chính quyền Tổng thống Syria đã được tính đếm, ông ta đã không xét tới yếu tố Nga.

"Bây giờ thì chính Obama có thời gian để đếm những ngày tháng của ông Assad. Chỉ cần đừng nhầm lẫn", — Thượng nghị sĩ Nga kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала