Lầu Năm Góc nói gì về thao diễn ở Đức với phụ tá nói tiếng Nga?

WASHINGTON (Sputnik) – Cuộc tập trận của đội quân Mỹ đồn trú tại Đức với phần tham gia của những cá nhân “nói tiếng Nga” không phải là sự chuẩn bị cho bất kỳ hành động nào. Đó là tuyên bố của Đại úy bộ binh Mỹ Kris Bredli đại diện chính thức của Trung tâm hỗn hợp đa quốc gia về đào tạo binh sĩ ở Đức, - Sputnik dẫn.

Quân đội Mỹ tại Đức - Sputnik Việt Nam
Quân đội Mỹ mời các phụ việc biết tiếng Nga tham gia tập trận để tăng tính "hiện thực"
Trước đó hãng nhân sự Đức Optronic HR khẳng định họ đang tìm kiếm những người nói tiếng Nga dành cho cuộc thao diễn của đội quân Mỹ ở Đức.

"Trung tâm của chúng tôi đang cố gắng chuẩn bị cho binh sĩ làm quen gần nhất với thực tế, để đảm bảo rằng họ có thể hành động trong nhiều tình huống khác nhau", — ông này nói khi bình luận về thông tin kể trên.

Ông lưu ý rằng "những tình huống này không phải là sự chuẩn bị cho bất cứ điều gì, nhưng tập trung để binh sĩ Mỹ và các nước đồng minh đủ khả năng sẵn sàng  giải quyết toàn bộ kịch bản vấn đề mà họ có thể phải đương đầu trên thế giới".

Theo lời ông này, "sự hiện diện của những người nói các thứ tiếng khác nhau, cũng như các đồng minh khác nhau tham gia vào cuộc thao diễn đảm bảo tính tổng hợp của kịch bản.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала