Báo Ukraina tiết lộ sự thật về “chiến thắng” của Poroshenko trên vũ đài quốc tế

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoTổng thống Ukraine Petro Poroshenko
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Báo Ukraina “Evropeiskaya pravda” đã phanh phui mâu thuẫn trong thông tin của cơ quan báo chí thuộc Tổng thống Piotr Poroshenko và các cơ quan phương Tây về cùng một sự kiện.

Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Tại sao phải hoãn cuộc họp giữa hai Tổng thống Trump và Poroshenko?
Có hàng loạt thông tin rất khác nhau, ví dụ, về cuộc họp gần đây của Poroshenko với các đại sứ EU. Kiev tuyên bố rằng ở đây nói về "những hành động phá hoại của LB Nga" ở Donbass. Thế nhưng EU thì cho biết trong cuộc gặp này các Đại sứ đã thảo luận với Poroshenko về vấn đề tham nhũng.

Đây không phải là ví dụ duy nhất. Như bài viết nhận xét, thao tác "chế biến" tương tự hướng tới trường khán giả trong nước, nhằm phô trương công việc đối ngoại của Ukraina theo cách có lợi nhất.

Hồi tháng Hai năm nay, sau cuộc gặp của Poroshenko với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence,  Kiev tuyên bố đất nước Ukraina là một trong những "ưu tiên" đối với Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong thông cáo của Nhà Trắng cũng về sự kiện gắn với ông Pence thì chẳng hề có từ nào về "ưu tiên" mà lại nói về những cải cách mà Kiev cần phải tiến hành.

Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko gỡ bỏ tàu tuần dương "Ukraina" để trả lương
Không hiếm khi "chiến thắng" của Tổng thống Ukraina chỉ là những lời dối trá, — tờ báo viết. Tháng 1 năm 2015 sau cuộc nói chuyện điện thoại với người đứng đầu Nghị viện châu Âu Martin Schulz, Poroshenko tuyên bố các nghị sĩ châu Âu sẵn sàng xếp hai nước Cộng hòa Donetsk và Lugansk là "những tổ chức khủng bố". Tuy nhiên ông Schultz không dám đưa ra lời hứa như vậy.

Vì thói quen cường điệu như vậy Poroshenko đã thành trò cười vào mùa xuân 2016, khi cơ quan báo chí của ông ta thông báo về "cuộc hội kiến" của nhà lãnh đạo Ukraina  với nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ Barack Obama. Hóa ra khi ấy chỉ có mỗi cái bắt tay xã giao tại hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала