Focus: chuyên gia Đức giải thích lý do tại sao Hoa Kỳ «chọc giận» Nga

© AP Photo / Carolyn KasterWashington
Washington - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson kêu gọi NATO thảo luận về một hành động có thể đáp trả "sự xâm lăng của Nga", tạp chí Focus của Đức viết.

Chuyên gia về Nga Stefan Meister xem đây là một bước ngoặt trong quan hệ giữa Washington và Matxcơva.

Theo quan niệm của ông, giọng điệu giữa hai nước đã trở nên gay gắt hơn. Chính quyền Mỹ không nhằm vào các mối quan hệ tốt với Nga — vì do áp lực nội bộ đối với chính quyền, trước hết điều quan trọng để chứng tỏ sự cứng rắn và tìm lời lẽ rõ ràng đối với Matxcơva, Shtefan  Meister  nói trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Focus.

Theo dự đoán của chuyên gia, điện Kremlin ban đầu sẽ mạnh mẽ bác bỏ tất cả mọi lời buộc tội và cáo buộc, còn  trong tương lai sẽ đáp  trả mạnh mẽ hơn trước những điều kiện của chính quyền Mỹ, và thậm chí bày tỏ rõ ràng hơn lập trường của mình.

"Nhưng ông Putin sẽ khôngđưa ra  bất kỳ động thái quân sự nào. Matxcơva biết rằng  đối với tất cả những điều liên quan đến Nga, ông Trump đang đứng trước áp lực chính trị nội bộ nghiêm trọng, và ngôn ngữ hùng biện của ông ta trở nên  gay gắt hơn".-  Meister nhận xét.

Theo quan điểm của chuyên viên, Điện Kremlin cho đến nay đã phản ứng với những lời buộc tội  tấn công mạng là tương đối điềm tĩnh và thận trọng, vì hy vọng mối quan hệ  sẽ được cải thiện. Tuyên bố của Tillerson có thể là một bước ngoặt, nếu tiếp theo đó có sự đáp trả cứng rắn hơn, chuyên gia Đức dự đoán.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала