Nhật Bản: Truy tìm người đàn ông khả nghi theo sau cất tiếng gọi bé Nhật Linh

© Ảnh : Kenh14.vnKhu vực phát hiện thi thể bé gái Việt, nhiều người dân đã đến đặt hoa để tưởng nhớ nạn nhân.
Khu vực phát hiện thi thể bé gái Việt, nhiều người dân đã đến đặt hoa để tưởng nhớ nạn nhân. - Sputnik Việt Nam
Camera hành trình của một ô tô đã ghi lại được một người đàn ông khả nghi theo sát bé gái Việt vào đúng ngày bé bị mất tích.

Phóng viên của kênh TBS đưa tin (về vụ điều tra liên quan đến việc bé gái người Việt Nam Lê Thị Nhật Linh) vào tối ngày 1/4/2017. - Sputnik Việt Nam
Tin mới nhất vụ bé gái Việt Nam bị sát hại ở Nhật Bản
Liên quan đến hoạt động điều tra vụ bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại Nhật, vào ngày 4/4, theo nguồn tin cảnh sát, camera hành trình của các ô tô qua lại khu vực gần nhà bé Linh, sáng 24/3 đã thu được hình ảnh có một đối tượng đã đi theo sát bé Linh và dường như người đàn ông này đã cất tiếng gọi bé Linh.

Trước đó, vào ngày 1/4, theo thông tin từ Yahoo Japan, cảnh sát tỉnh Chiba của Nhật Bản đang phân tích hình ảnh thu được từ camera hành trình trên một ô tô cho thấy một người đàn ông trưởng thành đi theo sau một bé gái được cho là bé Lê Thị Nhật Linh vào sáng 24/3, thời điểm em mất tích.

Còn vào ngày 3/4, cảnh sát cho biết, theo hình ảnh của camera hành trình ôtô, có khả năng bé Linh sáng 24/3 đã đi theo một lộ trình khác với lộ trình thường ngày đi học của bé.

Một người dân trong khu vực cũng cho biết bà nhìn thấy bé gái Việt đi theo hướng ngược lại phía trường học và không đeo cặp sách. Hiện tại, cảnh sát đang tiến hành xác định tuyến đường bé Linh đã đi trong sáng 24/3 cũng như là danh tính người đàn ông khả nghi được camera hành trình của nhiều xe ô tô ghi lại được.

Bé gái Lê Thị Nhật Linh - Sputnik Việt Nam
Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản thắt lòng tiễn biệt bé Nhật Linh

Bé Linh, học sinh lớp ba trường tiểu học Mutsumi Daini ở thành phố Matsudo, Chiba, mất tích ngày 24/3 khi đang trên đường tới trường. Thi thể bé được tìm thấy hai ngày sau đó, dưới một cây cầu bắc qua con kênh nối với sông Tone, thành phố Abiko.

Không lâu sau, cặp sách và hộp bút của bé gái cùng một số vật dụng khác đã được tìm thấy rải rác trong khoảng 1km ở dọc bờ sông Tone, thuộc tỉnh Ibaraki, cách nơi phát hiện thi thể bé gái khoảng 25km về phía tây bắc.

Vào ngày 31/3, có khoảng 500 người bao gồm giáo viên, các em học sinh, phụ huynh và cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đã đến dự lễ cầu siêu cho bé Linh dù thời tiết mưa lạnh. Sau lễ cầu siêu, bé Linh đã được gia đình đưa trở về Việt Nam vào sáng ngày 2/4.

 

Nguồn: Yahoo Japan, Kenh14.vn

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала