Cựu cố vấn của Trump kể về những lần “tiếp xúc với tình báo Nga”

© AP Photo / Pavel GolovkinCarter Page
Carter Page - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) – Cựu cố vấn của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump là Carter Page, người mà giới truyền thông nghi “có liên hệ với tình báo Nga”, hôm thứ Ba đã cam đoan với ABC News rằng những thông tin mà ông ta chia sẻ với người Nga đều công khai và chẳng có ý nghĩa gì.

"Bất kỳ thông tin nào mà khi đó tôi có thể đưa ra đều là không giá trị và là dạng công khai", — Page nói.

Cố vấn của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump Carter Page - Sputnik Việt Nam
Cố vấn của ông Trump nói về khả năng công nhận Crưm là của Nga
Hôm thứ Hai tờ BuzzFeed công bố bài viết về chuyện Carter Page cựu cố vấn của Tổng thống Trump trong quá khứ dường như đã có "liên hệ với đại diện tình báo Nga". Các sự kiện mô tả trong bài viết được cho là đã diễn ra từ năm 2013, khi Page còn chưa là cố vấn của Trump mà là một chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực năng lượng.

Chính khi Page ở cương vị đó, — tờ báo viết —, tình báo Nga đã cố gắng tuyển mộ ông ta. Báo còn nêu cả danh tính các "nhà tuyển mộ" là Viktor Podovnyi, Igor Sporyshev và Evgeni Buryakov. Như khẳng định của BuzzFeed, hai người đầu làm việc dưới vỏ bọc nhân viên Liên Hợp Quốc và có quyền miễn trừ ngoại giao, còn Evgeni Buryakov là nhân viên đại diện của Ngân hàng Ngoại thương Nga ở New York.

Bài báo dẫn nguồn thông tin về những cuộc gặp như vậy là từ tài liệu điều tra tư pháp, cũng như phát ngôn của bản thân Page.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала