Bộ Ngoại gia Nga: Dự thảo nghị quyết về vũ khí hóa học ở Syria là tài liệu giả

© Sputnik / Evgeny Biyatov / đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Moskva tin rằng dự thảo nghị quyết được Mỹ, Pháp và các đối tác phương Tây đề xuất tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cáo buộc tấn công vũ khí hóa học gần Idlib là tài liệu giả, - đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết.

"Các đại diện của quí vị vào những ngày này, họ đã đưa lên Hội đồng Bảo an một tài liệu hoàn toàn giả mạo, hoàn toàn dựa vào những thông tin giả. Như Colin Powell số hai. Các vị sẽ lấy làm xấu hổ về hành động từ chính phủ mình trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, hãy ngăn chặn đại diện của các vị, tôi đang kêu gọi dư luận ở phương Tây," — bà Zakharova cho biết tại cuộc họp báo.

LHQ - Sputnik Việt Nam
Hội đồng Bảo an LHQ đưa ra một dự thảo nghị quyết về việc sử dụng vũ khí hóa học ở Idlib
Trong một buổi họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc năm 2003, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã đưa ra một ống nghiệm được cho là chứa các mẫu vũ khí hóa học thu ở Iraq. Ông Powell sử dụng những "bằng chứng" này để chứng minh cần tiến hành hoạt động quân sự chống Iraq, nơi sau này không ai tìm thấy vũ khí hóa học.

"Bây giờ, vào lúc này, nhiệm vụ chính — khách quan tìm hiểu những gì đã xảy ra. Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng tất cả các báo cáo giả mạo về chủ đề này chỉ xuất phát từ cái gọi là Mũ bảo hiểm trắng và… Đài quan sát nhân quyền Syria bẩn thỉu. Không thể tin tưởng Mũ bảo hiểm trắng cũng như Đài quan sát này. Họ đã nhiều lần để mất uy tín bằng những video được dàn dựng, những thông tin sau đó đã bị tất cả phản bác," — bà Zakharova nói.

Tổng thống Syria Bashar Asad đã tuyên bố Mũ bảo hiểm trắng là thành viên của Al-Qaeda, và điều này cũng đã được chứng minh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала