Ông Putin: Tất cả các nước SNG là mục tiêu tiềm năng của những kẻ khủng bố

© Sputnik / Aleksey NikolskyiTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Mỗi một quốc gia SNG hầu như đêu là mục tiêu tiềm năng bị tấn công khủng bố, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

"Chúng ta đang thấy, rất tiếc là tình hình chưa trở nên tốt hơn. Bằng chứng rõ nhất là sự kiện bi thảm mới đây tại St. Petersburg. Hành động khủng bố đã làm nhiều người chết và bị thương," — ông Putin nói tại cuộc hội đàm với lãnh đạo an ninh các nước SNG.

Tổng thống Putin đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công tàu điện ngầm ở St.Petersburg vào ngày 3.4 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin đến hiện trường vụ đánh bom tàu điện ngầm (Video)
Tổng thống Nga nhắc rằng ngoài hoạt động khủng bố còn tồn tại nhiều mối đe dọa khác cho các nước SNG. Trong đó bao gồm tội phạm có tổ chức, buôn bán ma túy, tham nhũng và những tác động của thế lực bên ngoài vào tình hình chính trị nội địa.

Ông Putin ghi nhận sự hợp tác hiệu quả của cơ quan tình báo các nước trong Cộng đồng.

"Đã hình thành một cộng đồng rất tích cực, có sự phối hợp rất tốt trong công tác phòng chống những thách thức chính đối với tất cả các nước chúng ta," — ông nói.

Tổng thống Nga lưu ý cuộc họp lần này còn là sự kiện chẵn, nhân 25 năm lễ ký hiệp định hợp tác giữa các cơ quan an ninh đặc nhiệm trong khuôn khổ SNG về loạt lĩnh vực quan trọng nhất.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала