Bộ Ngoại giao Nga thông báo ngày ông Tillerson sẽ đến Moskva

© AFP 2022 / BEN STANSALLRex Tillerson
Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ thăm và làm việc Moskva vào ngày 11-12 tháng 4, - theo tuyên bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Nga Lavrov và "điệu tango của Tillerson": Mẹ tôi cấm nhảy với các cậu bé
Đây sẽ là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Tillerson với tư cách Ngoại trưởng trong chính phủ của Tổng thống Donald Trump.

Ông Tillerson sẽ gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov. Họ dự kiến thảo luận những vấn đề thách thức hiện nay trong lĩnh vực an ninh quốc tế như cuộc chiến chống khủng bố, giải quyết tình hình Syria, Israel-Palestine, Yemen, Libya, Afghanistan và các cuộc xung đột khác, bối cảnh trên bán đảo Triều Tiên.

"Sẽ không bỏ qua tình hình ở Ukraina có sự nhấn mạnh Kiev cần thiết thực hiện các nghĩa vụ theo Hiệp định Minsk. Có thể sẽ thảo luận chủ đề kiểm soát vũ khí," — Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Phía Nga hy vọng "chuyến thăm của tân Ngoại trưởng Mỹ sẽ giúp đưa mối quan hệ Nga-Mỹ sang hướng phát triển mới bền vững, nâng cao mức độ hiểu biết lẫn nhau."

"Điều đó đáp ứng không những lợi ích của nhân dân chúng ta mà cho cả toàn thế giới, góp phần củng cố sự ổn định toàn cầu," — Bộ Ngoại giao lưu ý.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала