Sinh viên Việt Nam chứng kiến vụ nổ: Dân Saint-Peterburg không hoảng loạn mà giúp đỡ nhau

© Ảnh : Sinh viên Việt NamMai Linh Chi
Mai Linh Chi - Sputnik Việt Nam
Như Sputnik đã đưa tin, lúc khoảng 14h 40 phút ngày 3 tháng Tư năm 2017 đã xảy ra vụ nổ trong tàu điện ngầm St. Petersburg, cướp đi sinh mạng 14 người dân thường vô tội và gây thương tích cho hơn 49 người khác.

Tại thủ đô phương Bắc của Nga có khá nhiều người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập, nhưng rất may vì không hề có ai trong số họ là nạn nhân của vụ nổ kinh hoàng này. Tuy nhiên, có một số người Việt có mặt gần khu vực, tại thời điểm xảy ra tai nạn. Chúng tôi liên lạc được với em Nguyễn Đức Thịnh, sinh viên năm thứ hai trường đại học kinh tế quốc gia St. Petersburg. Bằng giọng xúc động, Thịnh kể với chúng tôi về những gì em đã tai nghe mắt thấy tại thành phố bên bờ sông Neva hôm tàu điện ngầm bị nổ bom.

Thịnh tận mắt chứng kiến cảnh các nhà chức trách đã đến hiện trường rất nhanh, cảnh người dân Nga được sơ tán ra khỏi nhà ga dưới lòng đất một cách trật tự, cảnh họ giúp đỡ nhau trong hoạn nạn rất đáng khâm phục. Thịnh cho chúng tôi biết, hôm đó các phương tiện giao thông trong thành phố nhanh chóng đưa người dân về nhà miễn phí, nhiều người có xe hơi tình nguyện chở người khác không phải trả tiền. Bản thân em phải đổi xe hai lần để về đến ký túc xá. Thịnh nói rằng đối với em, sau khi chứng kiến những điều đó, em thấy trước mắt mình con người và thành phố St. Petersburg trở nên đẹp hơn nhiều lần. Em cũng cho biết rằng, sau vụ nổ, người dân thành phố vẫn sử dụng tàu điện ngầm, vì an ninh tại các nhà ga được tăng cường hơn. Khủng bố không thể làm cho thành phố đã trải qua 900 ngày đêm phong tỏa sợ hãi.

 

Để chia sẻ nỗi đau chung với người dân thành phố cũng như gia đình những người xấu số, Hội người Việt và Liên chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại St. Petersburg đã tổ chức đặt hoa tưởng niệm những người đã mất trong vụ khủng bố nói trên.

© Ảnh : Sinh viên Việt NamHội người Việt và Chi đoàn Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại St. Petersburg đã tổ chức đặt hoa tưởng niệm những người đã mất trong vụ khủng bố nói trên.
Hội người Việt và Chi đoàn Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại St. Petersburg đã tổ chức đặt hoa tưởng niệm những người đã mất trong vụ khủng bố nói trên.  - Sputnik Việt Nam
Hội người Việt và Chi đoàn Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại St. Petersburg đã tổ chức đặt hoa tưởng niệm những người đã mất trong vụ khủng bố nói trên.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала