Bộ Ngoại giao bảo vệ quyền cho các công dân Việt Nam đã bị bắt giữ như thế nào?

© Sputnik / Alexandr Vilf / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Việt Nam
Quốc kỳ Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Ngày 7.4, Bộ Ngoại giao thông tin về các hoạt động bảo hộ công dân Việt Nam, trong đó có vụ Malaysia bắt giữ 2 tàu cá và 28 ngư dân Việt, Nhật Bản bắt giữ 7 công dân Việt và 1 công dân Việt tử vong tại Singapore.

Malaysia bắt giữ 02 tàu cá và 28 ngư dân Việt Nam

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngay sau khi nhận được thông tin các cơ quan chức năng Malaysia bắt giữ 02 tàu cá và 28 ngư dân ngày 02.4.2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có công hàm đề nghị các cơ quan chức năng sở tại (Bộ Ngoại giao, Cơ quan thực thi pháp luật trên biển, Cảnh sát Hoàng gia) cung cấp thông tin chính thức về vụ việc. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo sát vụ việc, đồng thời làm rõ những thông tin liên quan để có các biện pháp bảo hộ phù hợp đối với những ngư dân này.

ngư dân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia bảo hộ 23 ngư dân bị bắt

Nhật Bản bắt giữ 07 công dân Việt Nam

Theo thông tin ngày 07.4.2017 của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, sau nhiều lần liên hệ với cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka để tìm hiểu và nắm thông tin, cho đến trưa ngày 07.4.2017, phía cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka khẳng định 07 người bị bắt trên là công dân Việt Nam và bị bắt tại địa bàn tỉnh Osaka. Phía cảnh sát tỉnh Osaka cũng cho biết do vụ việc đang trong quá trình điều tra nên không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đang tích cực tìm hiểu thông tin, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các công dân nói trên.

Công dân Việt Nam tử vong tại Singapore

Liên quan đến vụ việc 01 công dân Việt Nam bị tử vong khi rơi từ một căn phòng ở tầng 15 của khách sạn Hotel Boss sáng 29.3.2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết theo thông báo của Trung tâm Cảnh sát Singapore, đây là một vụ tự tử, không có dấu hiệu hình sự liên quan. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết và cùng gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.   

 

Nguồn: Dân Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала