Các hệ thống phòng không của Nga tại Syria trực chiến ngày đêm

© Sputnik / Dmitry VinogradovTên lửa Nga S-400 đã triển khai ở Syria
Tên lửa Nga S-400 đã triển khai ở Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống phòng không của Nga tại Syria được tổ chức theo nguyên tắc bảo vệ theo đối tượng.

S-400, S-300 và tổ hợp Pantsir-S1 có nhiệm vụ bảo vệ phòng không hiệu quả cho các vị trí triển khai của Nga, — Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga trả lời câu hỏi của nhà báo về các hệ thống phòng không Nga ở Syria.

"Các khẩu đội phòng không của Nga ở Cộng hòa Ả Rập Syria đang thực hiện nhiệm vụ trực chiến ngày đêm," — Thiếu tướng Konashenkov nói.

Tổ hợp tên lửa chống máy bay Nga S-400 đã triển khai ở Syria - Sputnik Việt Nam
Nga quyết định củng cố hệ thống phòng không Syria sau đòn tấn công tên lửa của Mỹ
Trước đó, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng an ninh Thượng viện Nga, ông Viktor Ozerov đã tuyên bố với Sputnik rằng an toàn cho căn cứ không quân Hmeymim của LB Nga ở Syria và trạm hậu cần của Hải quân Nga tại Tartus được đảm bảo tin cậy bằng các tổ hợp S-300 và S-400 từ mặt đất, từ trên không và từ biển.

"Nhiệm vụ bảo vệ căn cứ không quân của chúng ta (Hmeymim) và trạm hậu cần kỹ thuật vật chất ở Tartus cả từ mặt đất, từ biển và từ trên không, bất chấp đòn tấn công của Mỹ hôm nay vào căn cứ không quân không quân Syria, đang do các tổ hợp S-300 và S-400 có mặt tại chỗ kiểm soát, chúng đảm bảo sự an toàn tin cậy cho các quân nhân của chúng ta,"- Thượng nghị sĩ khẳng định.

Đêm rạng sáng thứ Sáu, Tổng thống Hoa Kỳ  Donald Trump thông báo đã ra lệnh giáng đòn tấn công tên lửa vào sân bay ở Syria, nơi dường như từ đó đã thực hiện cuộc "tấn công hóa học vào thường dân" như phía Mỹ cáo buộc. Lầu Năm Góc tuyên bố rằng mục đích của cuộc tấn công tên lửa là sân bay Shayrat ở tỉnh Homs. Có thông báo rằng đòn đánh thực hiện bởi loạt tên lửa hành trình phóng từ các tàu chiến của Hải quân Hoa Kỳ. Như dữ liệu của Lầu Năm Góc,  có 59 tên lửa đã được bắn đi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала