Bộ Tư lệnh Syria: Hoa Kỳ đã thành đồng minh của “Nhà nước Hồi giáo”

© REUTERS / Robert S. Price/Courtesy U.S. Navy / Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria bằng 50 tên lửa "Tomahawk"
Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria bằng 50 tên lửa Tomahawk - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đòn tấn công ồ ạt của Mỹ giáng vào căn cứ không quân Shayrat đã làm Hoa Kỳ trở thành đồng minh của bọn khủng bố IS, "Al-Nusra” (các tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) và các băng nhóm khác - Bộ Tư lệnh lực lượng vũ trang Syria tuyên bố.

"Đòn tấn công của Mỹ vào căn cứ không quân Shayrat là vi phạm pháp lý quốc tế và tất cả các đạo luật"

Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria bằng 50 tên lửa Tomahawk - Sputnik Việt Nam
“Cuộc chiến búa tạ” của Trump: Hoa Kỳ ồ ạt phóng tên lửa vào căn cứ không quân Syria
Số nạn nhân thiệt mạng trong  cuộc tấn công tên lửa của Mỹ giáng vào căn cứ không quân Syria đã tăng lên 6 người, — như tin đưa của AP ngày thứ Sáu, dẫn nguồn từ Bộ Tư lệnh Syria.

"Đòn tấn công hiếu chiến của Hoa Kỳ cho thấy sự tiếp nối chiến lược sai lầm đang  hạn chế nỗ lực của các lực lượng vũ trang Syria đấu tranh chống khủng bố, làm cho Hoa Kỳ trở thành một đồng minh của "Nhà nước Hồi giáo" và "Al-Nusra" (các tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga), từ ngày đầu cuộc chiến chống Syria đã tấn công các  trạm kiểm soát của quân đội và căn cứ quân sự của lực lượng vũ trang", — thông cáo nêu rõ.

Đêm rạng sáng thứ Sáu, Tổng thống Hoa Kỳ  Donald Trump thông báo đã ra lệnh giáng đòn tấn công tên lửa vào sân bay ở Syria, nơi dường như từ đó đã  thực hiện cuộc "tấn công hóa học vào thường dân" như phía Mỹ cáo buộc. Lầu Năm Góc tuyên bố rằng mục đích của cuộc tấn công tên lửa là sân bay Shayrat ở tỉnh Homs. Có thông báo rằng đòn đánh thực hiện bởi loạt tên lửa hành trình phóng từ các tàu chiến của Hải quân Hoa Kỳ. Như dữ liệu của Lầu Năm Góc,  có 59 tên lửa đã được bắn đi.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала