Các nhà bảo vệ nhân quyền tại Mỹ: Cuộc tấn công Syria là nguy cơ gây chiến tranh hạt nhân

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyПоследствия ракетного удара США по авиабазе в Сирии
Последствия ракетного удара США по авиабазе в Сирии - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ vào căn cứ không quân ở Syria đe dọa "leo thang xung đột nghiêm trọng" trong khu vực và nguy cơ bùng nổ "chiến tranh hạt nhân".

Đó là tuyên bố trong Liên minh quốc gia chống chiến tranh (UNAC).

"Trump và đội ngũ lưỡng đảng của ông ta bây giờ với phương châm "Ném bom trước, nêu câu hỏi sau!" đang "kích động tình hình có thể dẫn tới leo thang nghiêm trọng căng thẳng trong khu vực và nguy cơ chiến tranh hạt nhân", — tổ chức này tuyên bố trong bối cảnh vừa xảy ra đòn tấn công tên lửa của Mỹ.

"Cả Trump lẫn bất kỳ cơ quan công quyền nào của Hoa Kỳ đều không cung cấp được bằng chứng cho thấy Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã sử dụng khí độc sarin  khi giao tranh với "Nhà nước Hồi giáo", "Al-Qaeda" (những tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) hoặc các nhóm phiến quân nổi loạn ở tỉnh Idlib của Syria", — UNAC nhận xét.

Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria bằng 50 tên lửa Tomahawk - Sputnik Việt Nam
“Cuộc chiến búa tạ” của Trump: Hoa Kỳ ồ ạt phóng tên lửa vào căn cứ không quân Syria

Tổ chức này cũng cho rằng tới đây việc bắn phá Syria có thể còn tiếp diễn như là phương tiện để mặc cả về tương lai của đất nước này và nâng cao thế lực của Hoa Kỳ, nhất là trong giai đoạn phục hồi hậu chiến. Đồng thời, cuộc đấu tranh chống  IS và các nhóm khủng bố khác sẽ bị đẩy lui xuống hàng thứ yếu so với nhiệm vụ loại bỏ ông Assad khỏi quyền lực.

UNAC lo ngại rằng động thái mới đây của lãnh đạo Hoa Kỳ có thể là khởi đầu của một cuộc "chiến tranh đế quốc" mới ở Syria và khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала